Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 24/4/2018 17:55

Đuổi việc thầy giáo có hành vi dâm ô nhiều nữ sinh ở Bình Dương

Quyết định, buộc thôi việc ông T.Quyết định, buộc thôi việc ông T.

GD&TĐ - Phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định buộc thôi việc đối với một giáo viên bị nhiều phụ huynh tố cáo có hành vi đụng chạm chỗ nhạy cảm của các nữ sinh rồi dùng điện thoại ghi lại sự việc.

 

Quyết định buộc thôi việc đối với giáo viên T.V.T. (SN 1991) giáo viên của trường TH - THCS T.L. huyện Phú Giáo vì có hành vi dâm ô nữ sinh, người này vi phạm khoản 2, khoản 6 Điều 13 của Nghị định 27/2012 về xử lý kỷ luật viên chức. Quyết định do Trưởng phòng Đặng Thanh Tuấn ký, có hiệu lực từ ngày 18/4.

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo, ông T. là giáo viên tiếng Anh, đã bị nhiều phụ huynh học sinh tố cáo có hành vi “sờ mó những chỗ nhạy cảm” của các em học sinh nữ trong một thời gian dài.

Theo phản ánh của nhiều em học sinh, trong lúc ông T "sờ mó" có lấy điện thoại quay clip. Đó cũng là lí do khiến các em học sinh không dám tố cáo vì sợ thầy đưa lên mạng xã hội. Sự việc này diễn ra kéo dài hơn 4 năm từ năm 2014 - 2018.

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của các phụ huynh học sinh, Công an huyện Phú Giáo lập tức vào cuộc tiến hành điều tra, đồng thời thông báo cho phòng giáo dục, mời lãnh đạo trường, ông T., phụ huynh, học sinh và những người có liên quan lên làm rõ vụ việc.

Bước đầu, công an ghi nhận hành vi dâm ô nữ sinh của đối tượng T là có. Vụ việc đã được chuyển cho Văn phòng cơ quan CSĐT (PC44 - Công an tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Sau khi có kết luận, công an cũng đã thông báo cho phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo kết quả điều tra ban đầu, đề nghị xử lý kỷ luật đối với T. Sau khi xem xét mức độ hành vi, phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo đã ra quyết định với hình thức kỷ luật cao nhất buộc thôi việc ông T.

Hiện cán bộ Phòng GD&ĐT cùng giáo viên trong trường đã đến động viên, an ủi để các em đi học lại bình thường.

Thu Hiền (tổng hợp)