Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 29/12/2017 10:00

Quảng Ninh

Đối tượng truy nã sau nhiều năm lẩn trốn đã ra đầu thú

Đối tượng Đoàn Mai Thanh tại cơ quan công an, ảnh: cttđtĐối tượng Đoàn Mai Thanh tại cơ quan công an, ảnh: cttđt

GD&TĐ - Tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” Đoàn Mai Thanh vào tháng 3/2014 đã ra đầu thú.

Trước đó, từ cuối năm 2011 đến tháng 10 năm 2013, Đoàn Mai Thanh sinh năm 1982, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh khi đó là cán bộ tín dụng Ngân hàng VP Bank chi nhánh Quảng Ninh đã vay tiền của nhiều người tại thành phố Hạ Long. Quá trình vay tiền, Thanh trả đầy đủ tiền lãi nên có được lòng tin của nhiều người.

Tuy nhiên đến tháng 10 năm 2013, do không còn khả năng trả các khoản vay Thanh đã bỏ trốn. Thời điểm đó, những người cho Thanh vay tiền đã có đơn trình báo tới cơ quan công an với số tiền cho vay lên đến 8,3 tỷ đồng.

Sau một thời gian điều tra và làm rõ vụ việc, đến tháng 2/ 2014, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Mai Thanh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Đến tháng 3/2014, công an ra Quyết định truy nã đối với Thanh về tội danh trên.

Khi đến đầu thú, đối tượng Đoàn Mai Thanh khai nhận vì thiếu tiền trả nợ nên đã vay tiền của nhiều người với lãi suất cao, rồi lấy nợ gốc của người này trả lãi cho người mà Thanh đã vay trước đó trong khi không có khoản thu nhập nào để trả nợ. Khi số nợ quá lớn, Thanh đã bỏ trốn.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đã ra Quyết định tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.  

Phương Linh