Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 22/4/2018 08:18

Đình chỉ trường mầm non nơi xảy ra vụ cháu bé 2 tuổi bị chấn thương sọ não

Cơ sở mầm non tư thục Phương Nan nơi xảy ra vụ cháu bé bị chấn thương sọ não.Cơ sở mầm non tư thục Phương Nan nơi xảy ra vụ cháu bé bị chấn thương sọ não.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một cháu bé 2 tuổi bị chấn thương sợ não tại trường mầm non tư thục Phương Nam (tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), chiều 21/4, lực lượng chức năng thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra trường mầm non này phát hiện cơ sở này hoạt động không phép và lập hồ sơ đình chỉ hoạt động.

Lãnh đạo phòng Giáo dục Thị xã Quảng Yên cho biết: "Cơ sở mầm non Phương Nam hoạt động trái phép, không được chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên cấp phép hoạt động và chúng tôi đã nhận được thông tin vụ việc, hiện đang cùng cơ quan công an phối hợp điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn đến chấn thương của cháu bé."

Cũng liên quan đến vụ việc, hiện công an đang vào cuộc điều tra; giáo viên phụ trách lớp hôm xảy ra tai nạn và hiệu trưởng của trường đã được triệu tập đến cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo đơn tố cáo của bà Vũ Thị Hương (sinh năm 1991, số nhà 88, khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, mẹ đẻ của cháu D.N.H (sinh năm 2016) - cháu bé bị ngã gây chấn thương sọ não và tụ máu não), ngày 1/3/2018, gia đình đưa cháu nhập học buổi đầu tiên tại Trường mầm non tư thục Phương Nam.

Vào khoảng 12 giờ ngày 3/3, gia đình nhận được điện thoại của cô giáo Hải - cô giáo phụ trách lớp cháu H. thông báo cháu hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế của thị xã Quảng Yên.

Lập tức đến bệnh viện, gia đình được bác sĩ chẩn đoán cháu H bị rạn hộp sọ do ngã, hoặc va chạm vào đầu dẫn đến tình trạng chảy máu trong não. Sau đó, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển, rồi tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu và bị liệt nửa người bên phải.

Hiện cháu H. đang được theo dõi tại nhà, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển đã lùi thời gian theo dõi sau 1 tháng để tiến hành phẫu thuật.

Phía gia đình cháu bé phản ánh, trong thời gian cháu nằm viện và đưa về nhà điều trị, cô giáo phụ trách và Trường mầm non tư thục Phương Nam không qua thăm cháu, chỉ có 1 lần qua nhà hỗ trợ 1 triệu đồng và nói cứ chữa trị cho cháu bé đi không phải lo gì về chi phí, sau này con ổn rồi hai bên nói chuyện, nhưng lại từ chối nhận trách nhiệm trong vụ việc này.

Thu Hiền (tổng hợp)