Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 18/7/2018 15:52

Điều tra vụ khách Tây đi xích lô bị trả lại bằng tiền âm phủ

Tiền âm phủ du khách nước ngoài tố bị người đạp xích lô trả lại. Nguồn: Facebook Huu PhucTiền âm phủ du khách nước ngoài tố bị người đạp xích lô trả lại. Nguồn: Facebook Huu Phuc

GD&TĐ - Liên quan đến thông tin đang gây bức xúc được đăng tải trên mạng xã hội cho rằng hai vị khách người Pháp bị lái xe xích lô tại Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ, Sở Du lịch Hà Nội vào cuộc, đã có văn bản trao đổi thông tin với Công an TP Hà Nội, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình để xác minh thông tin và xử lý vụ việc.

Theo đó, chiều 17/7, một thành viên có tên Huu Phuc đã đăng lên group Ký Sự Đường Phố vài bức ảnh chụp lại 3 tờ tiền vàng mã và hai vị khách du lịch người nước ngoài và cho biết, có hai vị khách một nam, một nữ đến từ Pháp đến Việt Nam du lịch.

Khi tới Hà Nội, hai người này được một người làm dịch vụ chở khách bằng xích lô mời chào với giá 600.000 nghìn đồng cho 1 tiếng. Sau khi hoàn thành chuyến đi, vị khách nước ngoài này đưa 1 triệu 500 nghìn cho tài xế xích lô, nhưng khi trả lại tiền thừa người tài xế này lại trả lại hai vị khách du lịch này 3 tờ tiền, tổng mệnh giá là 900.000 đồng nhưng là tiền vàng mã (gồm 1 tờ 500.000 đồng, 2 tờ 200.000 đồng).

Sáng hôm sau, khi họ lấy tiền đó trả tiền taxi thì mới phát hiện ra mình bị lừa. Hai vị khách này đã hủy chuyến đi Hạ Long và đặt vé đi Sapa.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã gây xôn xao dư luận. Chỉ trong ít giờ, dòng trạng thái liên quan đến vụ việc đã được hàng chục nghìn người tiếp cận và hàng nghìn lượt chia sẻ lại. Dư luận đã rất phẫn nộ với việc làm của người đạp xích lô và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Sáng 18/7, ngay sau khi sự việc được phản ánh, Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an cũng đã vào cuộc xác minh điều tra.

Hiện, các cơ quan chức năng đăng tiếp tục xác minh thông tin và xử lý vụ việc.

Video khách Tây tố xích lô trả lại tiền âm phủ. Nguồn: Facebook Huu Phuc:

 

H.Vy (tổng hợp)