Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 7/10/2017 19:01

Điều tra vụ chiếm dụng hàng tỷ đồng tiền học phí của sinh viên

Sở Y tế Cà Mau, nơi có một số cán bộ bị điều tra vì có dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí của sinh viên cử tuyển.Sở Y tế Cà Mau, nơi có một số cán bộ bị điều tra vì có dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí của sinh viên cử tuyển.

GD&TĐ - Chiều 6-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cho biết, vừa có công văn gửi Cơ quan điều tra Công an tỉnh đề nghị làm rõ dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí của sinh viên, xảy ra tại Sở Y tế tỉnh.

Cũng theo ông Quân, do gặp khó khăn về nhân lực trong lĩnh vực y tế nên từ năm 2011, tỉnh Cà Mau được Trường Đại học Y dược Cần Thơ cử tuyển đào tạo hơn 250 sinh viên. Những sinh viên này tự túc học phí nhưng khi ra trường sẽ về phục vụ cho địa phương và cam kết phục vụ ít nhất 5 năm. Các sinh viên đã đóng học phí tại Sở Y tế tỉnh Cà Mau và giữ biên lai thu tiền.

Tuy nhiên, những cán bộ phụ trách thu tiền của Sở Y tế không chuyển học phí về trường nên hàng trăm sinh viên đang học không mở được bảng điểm tại trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Qua thống kê từ cơ sở đào tạo, năm học 2014-2015, Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí; năm 2015-2016 là 199 sinh viên và năm học 2016-2017 là 251 sinh viên.

Liên quan đến số tiền hàng tỷ đồng có dấu hiệu bị chiếm dụng, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ liên quan để phục vụ công tác điều tra, trong đó có kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế.

“Để bảo đảm quyền lợi cho sinh viên, lãnh đạo tỉnh đã làm việc với cơ sở đào tạo và thống nhất từ năm học 2017-2018, Trường Đại học Y dược Cần Thơ sẽ thu học phí trực tiếp, không để Sở Y tế Cà Mau thu hộ như trước” – ông Quân cho biết thêm.

Theo NDĐT

Tin tiêu điểm