Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 2/4/2018 19:11

Điều tra hiệu trưởng nhận hơn 200 triệu đồng để “chạy” việc ở Đắk Lắk

Điều tra hiệu trưởng nhận hơn 200 triệu đồng để “chạy” việc ở Đắk Lắk

GD&TĐ - Viện KSND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ vụ việc hiệu trưởng nhận tiền "chạy" biên chế của giáo viên với giá hàng trăm triệu đồng.

Ngày 2/4, Viện KSND H.Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi Công an huyện đề nghị thụ lý điều tra vụ ông Phan Xuân Hạnh, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê, H.Krông Pắk), về hành vi nhận tiền “chạy” biên chế của giáo viên.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk nhận được đơn của cô Bùi Thị Thùy L (giáo viên hợp đồng Trường THCS Ea Phê) tố cáo ông Hạnh có hành vi nhận 210 triệu đồng của mình và hứa “chạy” cho cô vào biên chế của trường.

Qua quá trình xác minh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Krông Pắk kết luận với cương vị của mình, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền "chạy" việc đối với cô Bùi Thị Thùy L để lo cho cô L vào dạy hợp đồng và vào biên chế.

Khi không lo được biên chế cho cô L, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận.

UBKT xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu, nhận tiền chạy việc của công dân. Ông Hạnh nhận tiền chạy việc của cô L vào năm học 2015-2016.

Đến ngày 30/3, UBND huyện đã ra quyết định cách các chức vụ trong đảng, cách chức hiệu trưởng đối với ông Phan Xuân Hạnh (Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê, Krông Pắk) do bị tố nhận tiền chạy việc.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk kết luận, sau khi có đơn tố cáo ông Hạnh đã trả lại tiền cho cô L, tuy nhiên, xét hành vi của ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền "chạy" việc của cô L là trái với quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục mở rộng điều tra.

Thu Hiền (tổng hợp)