Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 16/8/2018 17:10

Điện Biên: Khởi tố vụ án nổ súng làm chết 3 người tại nhà riêng

 Điện Biên: Khởi tố vụ án nổ súng làm chết 3 người tại nhà riêng

GD&TĐ - Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, để điều tra vụ nổ súng làm 3 người tử vong xảy ra sáng 15/8.

Ngày 16/8, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp báo về vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tổ 30, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ. Nhiều thông tin mới được hé lộ từ Ban chuyên án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Quy định tại Điều 123 và 304 Bộ Luật hình sự để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật...

Theo thông tin chính thức từ cuộc họp báo, khoảng 6h55 ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên nhận được tin báo của Công an TP Điện Biên Phủ về việc vào khoảng 6h50' cùng ngày tại nhà số 197, tổ 30, phường Mường Thanh xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng...

Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ có mặt tại hiện trường. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng Công an phát hiện trước bậc thềm cửa nhà số 197 có 1 phụ nữ nằm chết.

Tiếp cận trong nhà, tại gian ngủ tầng 1 phát hiện 2 người đàn ông, trong đó có 1 người đã chết nằm ngửa dưới nền nhà với vết thương hở vùng đầu. Người người nằm trên giường bị thương tích vùng đầu, chảy nhiều máu, nhưng vẫn còn thoi thóp thở, bên cạnh thành giường là một khẩu súng CKC. Cơ quan Công an và người dân khẩn trương đưa người này đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã giao cho các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Qua trích xuất camera, cơ quan điều tra nhận thấy, đối tượng Sỏi đã dùng súng CKC bắn chết 2 nạn nhân, rồi tự sát”.

Thiếu tướng Sùng A Hồng cũng thông tin: “Tiến hành điều tra vụ án, cơ quan công an xác định gia đình nạn nhân nợ tiền Sỏi. Nghi phạm 54 tuổi này đã nhiều lần đòi nợ nhưng không được.

Trước khi xảy ra vụ việc này, Sỏi có đến hỏi tiền để chữa bệnh cho con nhưng không được. Đến sáng 15/8, nghi phạm mang súng đến nhà ông Vụ, gây trọng án đau lòng này. Phạm Quang Sỏi đã ly hôn với vợ và sống lang thang, thỉnh thoảng về ở nhà của một người cháu họ tại tổ 18, phường Tân Thanh.

Vợ Sỏi cùng con trai đang sống tại phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ, cách đó hơn 2km. Nghi phạm cầm súng CKC bắn chết 2 nạn nhân là người nghiện ma túy.

Khám xét nơi ở của nghi phạm, cơ quan điều tra đã thu được bức thư do nghi phạm để lại, dài vài trang giấy. Nội dung có đoạn Sỏi ghi lại rằng ông Nguyễn Tuấn Vụ (52 tuổi, một trong 2 nạn nhân bị bắn) nợ tiền mình.

Vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)

Tin tiêu điểm