Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 15/8/2018 15:42

Điện Biên: Đối tượng nghiện ma tuý dùng súng bắn chết 2 vợ chồng rồi tự sát

Điện Biên: Đối tượng nghiện ma tuý dùng súng bắn chết 2 vợ chồng rồi tự sát

GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Nguyễn Thanh Tùng xác nhận, vào khoảng 6h45 ngày 15/8, tại nhà 197, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ xảy ra vụ nổ súng khiến 3 người tử vong.

Trong đó, có 2 người là vợ chồng tử vong được xác định là anh Nguyễn Tuấn Vụ (sinh năm 1966) và vợ là chị Nguyễn Thị Lý (sinh năm 1971).

Liên quan đến vụ án, trưa 15/8, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết hung thủ bắn chết 2 vợ chồng ông Nguyễn Tuấn Vụ rồi tự sát là đối tượng hình sự, nghiện ma túy, đã được Công an tỉnh lập hồ sơ theo dõi trước đây.

Theo thiếu tướng Sùng A Hồng, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thủ phạm rất manh động. Kẻ giết người đã sử dụng súng quân dụng CKC bắn vào các nạn nhân.

Bước đầu xác định hung thủ là Phạm Quang Sỏi (54 tuổi, trú tại phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Qua trích xuất camera của gia đình cho thấy, Sỏi cầm khẩu súng CKC vào gõ cửa gia đình ông Vụ. Khi vợ ông Vụ ra mở cửa, đối tượng này đã bắn vào đầu vợ ông Vụ khiến nạn nhân gục tại chỗ, sau đó chạy tiếp vào nhà bắn gục ông Vụ, rồi tự sát.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang giao cho các lực lượng chức năng, cùng với Viện Kiểm sát, pháp y, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, triển khai các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật.

H.Vy (tổng hợp)