Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 6/1/2019 10:55

Đêm “tiệc” ma túy dẫn đến án mạng của Châu Việt Cường diễn ra thế nào?

Châu Việt Cường thời điểm bị cảnh sát bắt giữ vẫn còn ngáo đá.Châu Việt Cường thời điểm bị cảnh sát bắt giữ vẫn còn ngáo đá.

GD&TĐ - Viện KSND TP Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố ca sĩ tự do Châu Việt Cường về tội Giết người.

Ngày 5/1/2019, Viện KSND TP Hà Nội ra cáo trạng truy tố ca sĩ tự do Châu Việt Cường (42 tuổi), về tội “Giết người” .

VKS cũng truy tố Phạm Đức Thế (37 tuổi, bạn của Cường) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cáo buộc của VKSND nêu rõ, khoảng 0h ngày 5/3/2018, Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội nên gọi điện thoại cho Thế xin ngủ nhờ để sáng hôm sau vào TP HCM. Sau đó, Châu Việt Cường đã rủ thêm bạn là một ca sĩ khác tới nhà Thế.

Trong khi đợi nhóm Cường tới, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Nhóm Cường sau đó rủ thêm hai cô gái tới rồi họ cùng nhau sử dụng ma túy đá.

Tiếp đó, Cường sử dụng thêm một loại ma túy khác rồi rủ T.M.H (20 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) trong nhóm này vào phòng quan hệ tình dục. Sau đó, Cường và cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy lần 3.

Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, Châu Việt Cường mang hành lý ra sân bay vào TP HCM biểu diễn. Song anh ta và H. bị ảo giác do dùng ma túy nên cả hai ngồi nói chuyện, khóc, vái lạy nhau.

Nghĩ Cường và cô gái 20 tuổi này bị "ma nhập" nên Thế gọi cho bạn làm thày cúng để "làm phép đuổi ma", dùng tỏi để đuổi ma. Trong lúc H., ngồi khóc tại phòng ngủ, Cường chạy xuống nhà gặp một người phụ nữ bán rau, rồi bốc một nắm tỏi và chạy lên ném vào người H.

Châu Việt Cường còn nhét 33 nhánh tỏi vào miệng cô gái này khiến nạn nhân tử vong.

Theo cơ quan chức năng, nạn nhân chết do ngạt cơ học, bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Thu Năm