Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 13/4/2018 08:08

Đe dọa giết nhân viên bằng súng, "đại gia nước đá" miền Tây lĩnh 30 tháng tù

 Đe dọa giết nhân viên bằng súng, "đại gia nước đá" miền Tây lĩnh 30 tháng tù

GD&TĐ - Chiều tối 12/4, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) 30 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

Tại phiên toà, bị cáo thừa nhận việc sử dụng súng bắn đạn cao su để đuổi chị Hằng (Lê Thị Hằng, người làm công) ra khỏi cơ sở nhưng không có đe doạ giết người.

HĐXX cho rằng có đủ cơ sở chứng minh việc bị cáo dùng súng đe dọa hai nữ nạn nhân, khiến họ nghĩ việc bị giết là thật nên cấu thành tội Đe doạ giết người và tuyên mức án trên.

Theo hồ sơ điều tra, ông Năm – “đại gia nước đá” ở TP.Cần Thơ (61 tuổi, ngụ tại phường Lê Bình, quận Cái Răng) quê ở tỉnh Hậu Giang. Nhiều năm trước, ông về TP.Cần Thơ lập nghiệp và trở thành chủ của nhiều hãng nước đá tại TP.Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Năm 2012, chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao dư luận về việc trả lại con dâu về cho nhà gái vì cho rằng không còn trinh tiết trước khi về nhà chồng.

Trưa 4/11/2016, ông Năm từ trong nhà đi ra khu vực sản xuất nước đá. Lúc này, ông cầm theo khẩu súng ngắn giơ lên, đưa thẳng về phía nữ CN Lê Thị Hằng, đồng thời lớn tiếng chửi bới, yêu cầu chị Hằng cùng chồng phải nghỉ việc.

Do sợ nguy hiểm đến tính mạng, nạn nhân không dám trả lời. Sau đó, ông Năm tiếp tục tiến sát, đưa súng vào đầu chị Hằng và doạ bắn. Rất may, vợ ông Năm đã nhanh tay giật súng từ tay chồng đem cất.

Sau đó, chị Hằng rời khỏi nơi sản xuất nước đá, đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Khi chị Hằng đến cơ quan công an, ông Năm cầm theo 2 con dao đến phòng trọ chị Hằng đang thuê nhưng không gặp nạn nhân. Biết ông Năm tìm đến phòng trọ doạ giết, chị Hằng và chồng quyết định nghỉ việc và dọn nhà đi nơi khác sống ngay trong ngày.

Những ngày sau, ông Năm vẫn cùng với một số thanh niên khác tìm đến khu vực nhà trọ chị Hằng vừa mới thuê. Vì lo sợ, chị Hằng phải tiếp tục thay đổi chỗ trọ.

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 2/11/2017, Công an quận Cái Răng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hoàng Năm.

Ban đầu, ông Năm thừa nhận đã gí súng vào đầu nạn nhân nhưng giải thích là chỉ đe doạ để họ nghỉ việc, chứ không có mục đích giết người. Theo ông Năm, nguyên nhân là do vợ chồng chị Hằng đã dùng “bùa” ám hại gia đình mình nhưng không đưa ra cơ sở chứng minh.

Công an quận Cái Răng đã tiến hành trưng cầu giám định đối với khẩu súng mà ông Năm đã sử dụng. Kết quả, đây là công cụ hỗ trợ, bắn vào người có khả năng gây thương tích và ít ảnh hưởng đến tính mạng. 

Trong quá trình hỏi cung, có ghi âm, có sự tham gia của đại diện Viện KSND quận Cái Răng, ông Năm thừa nhận hành vi đã đe doạ giết nữ nhân viên.

Thu Hiền (tổng hợp)