Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 4/6/2018 11:40

Đang xét xử vụ bé gái Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản

Đang xét xử vụ bé gái Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản

GD&TĐ - Sáng nay 4/6, hơn 1 năm sau ngày bé gái 9 tuổi Nhật Linh bị sát hại dã man tại Nhật Bản, Tòa án nước này mở phiên tòa xét xử công khai nghi phạm Shibuya Yasumasa.

Theo dự kiến, 10h địa phương (8h giờ Việt Nam) sáng nay, tại Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bị cáo Shibuya Yasumasa, 47 tuổi với tội danh giết người bởi có liên quan tới vụ việc diễn ra vào ngày 24/3/2017 khi em Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị giết hại tại thành phố Matsudo, Chiba.

Cho đến thời điểm hiện tại, bị cáo vẫn phủ nhận nội dung của biên bản khởi tố và dự kiến có thể sẽ tranh luận với những chứng cớ mà Tòa án đưa ra. Trong khi đó, chứng cứ được Tòa án đưa ra đó là mẫu ADN liên quan đến bị cáo thu được trùng với bé Nhật Linh. Và đây cũng là chứng cứ có sức nặng liên quan trực tiếp tới bị cáo.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 47 tuổi, bị bắt giữ hôm 14/4/2017 do bị nghi ngờ phi tang thi thể bé gái Việt Nam. Nghi phạm từng là Hội trưởng Hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Đối tượng này sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m.

Theo biên bản khởi tố, sáng 24/3 là thời điểm bé gái mất tích, ô tô của nghi phạm Shibuya được trông thấy chạy quanh nhà bé Nhật Linh. Tối cùng ngày, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh ô tô của nghi phạm gần hiện trường phát hiện thi thể cũng như nơi tìm thấy quần áo và đồ dùng của bé Linh bên bờ sông Tone ở tỉnh Ibaraki.

Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định cho thấy mẫu ADN thu được trên xe của nghi phạm Shibuya trùng với của bé Nhật Linh. Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé.

Thu Hiền (t/h)