Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 27/5/2018 11:43

Đang điều tra vụ du khách người Nga phá trụ ATM trộm tiền

Đang điều tra vụ du khách người Nga phá trụ ATM trộm tiền

GD&TĐ - Một du khách nước ngoài dùng tuốt nơ vít tháo gỡ trụ ATM để lấy tiền nhưng đã bị người dân phát hiện, báo cho cơ quan công an.
 

Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Leksii Vackvasaki (SN 1982), mang quốc tịch Nga, trú Khách sạn Yasaka, số 18 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, trước đó, vào khoàng 2h30 ngày 24/5, người dân địa phương trình báo lên Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang về việc tại cây ATM của Ngân hàng Techcombank ở số 3 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang có 1 người nước ngoài có hành vi đập phá, dùng tuốc nơ vít mở nắp điều khiển máy rút tiền.

Nhận được thông tin, công an đã có mặt hiện trường. Lúc này, người nước ngoài đã rời đi, bỏ lại xe máy hiệu Nouvo mang BKS: 37N7 – 2624.

Đến 2h45 cùng ngày, qua truy xét, công an phát hiện 1 người nước ngoài với biểu hiện nghi vấn mang theo 1 chiếc ba lô tại Khách sạn Green, số 44 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nên tiến hành mời về trụ sở.

Qua kiểm tra hành chính, công an tìm thấy bên trong tư trang của người đàn ông này có thiết bị công nghệ thu thập dữ liệu thông tin khách hàng tại các trụ ATM, 2 tuốt nơ vít, 1 cuộn bằng keo.

Bước đầu, có nhiều khả năng, du khách nước ngoài mưu tính thu thập dữ liệu thông tin khách hàng bất thành nên đã dùng tuốt nơ vít tháo gỡ trụ ATM để lấy tiền nhưng đã bị người dân phát hiện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp