Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 11/1/2019 14:45

Đắk Lắk: Xét xử gã chồng giết vợ tại phiên tòa hòa giải ly hôn

Bị cáo Hùng tại phiên tòaBị cáo Hùng tại phiên tòa

GD&TĐ -  Ngày 11/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng (SN 1976, ngụ tại TDP 3, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào năm 2000, Hùng và chị Nguyễn Thị Bích Thuận (SN 1974) kết hôn và sống với nhau tại TDP 3 (phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) và có 3 người con chung.

Tuy nhiên trong quá trình sống chung, do Hùng thường xuyên say xỉn, lười lao động lại hay đánh đập vợ con nên chị Thuận đã làm đơn ly hôn gửi đến TAND thị xã Buôn Hồ.

Sáng ngày 11/9/2018, Hùng và chị Thuận đến TAND thị xã Buôn Hồ để tiến hành hòa giải. Tuy nhiên, do nghi ngờ chị Thuận cặp bồ với người đàn ông khác nên trước khi đến TAND thị xã Buôn Hồ thì Hùng mua một con dao Thái Lan cất giấu trong người.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, buổi hòa giải tại TAND thị xã Buôn Hồ kết thúc với kết quả hòa giải không thành do chị Thuận yêu cầu được ly hôn nhưng Hùng không chịu.

Khi 2 người đi ra đến khu vực hành lang của TAND thị xã Buôn Hồ thì Hùng tiếp tục nói chị Thuận rút đơn ly hôn nhưng chị Thuận vẫn không đồng ý. Bực tức, Hùng đã lấy con dao thủ sẵn trong người đâm vào người chị Thuận khiến nạn nhân gục xuống.

Lúc này, một số người dân đến liên hệ làm việc tại tòa án đã chứng kiến hành vi của Hùng nên lao vào khống chế, bắt giữ Hùng giao cho cơ quan công an.

Còn chị Thuận được mọi người đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng 20 năm tù về tội Giết người.

Trúc Hân

Tin tiêu điểm