Giáo dục & Pháp luật

Đắk Lắk: Hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt mang thương hiệu nổi tiếng bị bắt giữ đều là hàng giả

TRÚC HÂN - 19:38 28/11/2018
Cơ quan chức năng thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt mang thương hiệu nổi tiếng bị làm giả. Cơ quan chức năng thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt mang thương hiệu nổi tiếng bị làm giả.

Liên quan đến việc cơ quan chức năng bắt hơn 10 tấn hàng hóa mang các nhãn hiệu hạt nêm, bột ngọt của thương hiệu nổi tiếng, chiều 28/11, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) tiến hành giám định thì cho kết quả cho thấy các mẫu sản phẩm trong lô hàng cơ quan công an thu giữ đều là hàng giả.

Hiện Phòng cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án “Buôn bán hàng giả và phụ gia thực phẩm”.

Trước đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, tối 11/10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra một kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, trú ở 74/45B Nguyễn Khuyến, phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột).

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy trữ một số lượng lớn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt mang các thương hiệu bột ngọt nổi tiếng với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Làm việc với cơ quan công an, bà Vy không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng để chờ giám định. Qua kiểm đếm có 521 thùng Bột ngọt mang các thương hiệu nổi tiếng, 487 thùng Hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

Bước đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một Công ty ở Quận 2, TP.Hồ Chí Minh, để về bán lại kiếm lời.

Sau khi làm việc với đại diện của những công ty có thương hiệu sản phẩm như đã thu giữ thì những đơn vị này đều cho rằng các bao bì sản phẩm đều giả thương hiệu của công ty.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) để giám định thì kết quả cho thấy các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trúc Hân

Bình luận của bạn đọc