Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 21/1/2019 11:38

Đắk Lắk: Án mạng giữa cuộc nhậu

Trưởng tại cơ quan điều tra.Trưởng tại cơ quan điều tra.

GD&TĐ - Ngày 21/1, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Chất Trưởng (32 tuổi, trú xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo điều tra ban đầu, vào chiều ngày 17/1, Trưởng cùng một số người bạn của mình đến quán A.T 2 (xã Dliê Ya, huyện Krông Năng) để nhậu.

Tại đây, Lục Văn Hùng (32 tuổi, trú xã Dliê Ya) cùng nhóm bạn cũng đang ngồi nhậu ở bàn bên.

Do có quen biết từ trước với số người đi cùng Trưởng nên Hùng cầm ly rượu sang mời. Tuy nhiên, trong quá trình mời rượu, Hùng tự xưng mình là giang hồ rồi giám sát bàn Trưởng uống rượu.

Do đó, giữa Hùng và bàn nhậu của Trưởng xảy ra mâu thuẫn. Bực tức nên Hùng đi xuống nhà bếp của quán lấy một con dao rồi lao vào bàn nhậu của Trưởng đang ngồi chém loạn xạ.

Bị chém bất ngờ nên Trưởng cùng đám bạn tháo chạy ra ngoài. Lúc này, Hùng tiếp tục cầm dao đuổi theo chém trúng tay và chân của Trưởng.

Vì bực tức nên Trưởng đã chạy vào lò rèn dao ở gần đó lấy một cây rựa phát chém một nhát trúng tay phải Hùng. Sau đó, người dân xung quanh đưa Hùng đi cấp cứu nhưng do bị mất máu quá nhiều nên Hùng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi gây án, Trưởng bỏ trốn sang tỉnh Gia Lai, nhưng được Công an và người thân vận động, đến chiều 20/1 Trưởng đã đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trúc Hân