Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 18/8/2019 19:56

Đắk Lắk: 3 người phụ nữ mua bán, tàng trữ gần 4.000 gói thuốc lá lậu

Cơ quan chức năng kiểm tra, thu giữ gần 4.000 bao thuốc lá lậu.Cơ quan chức năng kiểm tra, thu giữ gần 4.000 bao thuốc lá lậu.

GD&TĐ - Ngày 18/8, tin từ Đội 5, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện 3 người phụ nữ có hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán thuốc lá lậu.

Trước đó, vào chiều ngày 17/8, tại khu vực chợ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, một tổ công tác của đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Lệ (52 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) đang vận chuyển 490 bao thuốc lá nhãn hiệu 555.

Tại thời điểm này, bà Lệ không xuất trình được hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc số thuốc trên.

Sau đó bà Lệ khai chở thuốc lá đến cho bà Nguyễn Thị Thu Thủy (50 tuổi).

Tiến hành xác minh nhanh, tổ công tác làm rõ bà Lệ, bà Thủy và bà Trần Thị Thuận (37 tuổi) có liên quan với nhau trong việc mua bán thuốc lá lậu.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã khám xét khẩn cấp nhà ở của bà Lệ, bà Thuận và kiốt buôn bán của bà Thủy. Tại đây, tổ công tác đã thu giữ 3.940 gói thuốc lá lậu các loại.

Bước đầu, bà Lệ khai nhận thường xuyên mua thuốc lá lậu của một người đàn ông không rõ danh tính từ tỉnh Gia Lai.

Sau đó bà mang về bỏ mối cho 2 người còn lại và một số điểm bán lẻ khác trên địa bàn thành phố để kiếm lời. Được biết 3 người có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Trúc Hân

Tin tiêu điểm