Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 19/12/2018 21:52

Đại úy CSGT kể lại giây phút kinh hoàng xe Lexus đâm liên hoàn trên phố Hà Nội

Đại úy CSGT kể lại giây phút kinh hoàng xe Lexus đâm liên hoàn trên phố Hà Nội

GD&TĐ - Là một trong những người chứng kiến chiếc Lexus đâm liên hoàn trên đường Trích Sài (Hà Nội), Đại úy Nguyễn Tuấn Cường kể: "Khi mở cửa xe Lexus ra, tôi phát hiện trong xe có một người con gái đang ngồi lái có biểu hiện không tỉnh táo".

Tối ngày 19/12, trao đổi với PV, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường - Đội phó Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội) cho biết, anh là một trong những người có mặt vào thời điểmô tô Lexus biển số 29A 742.75 do nữ xế Nguyễn Thu Trang (SN 1989, trú tại phố Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) điều khiển đâm liên hoàn trên đường Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) vào khoảng 18h ngày 18/12.

Lúc đó, anh Cường đang điều khiển ô tô công vụ đi tuần tra, kiểm tra công tác bố trí lực lượng phân luồng giờ cao điểm. Khi di chuyển đến trước cửa nhà số 83 Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) thì phát hiện chiếc ô tô nói trên đang trong tình trạng lao lên vỉa hè, húc vào phần đuôi một chiếc ô tô Kia Morning màu trắng.

Anh Cường sau đó đã tiếp cận rồi rút được chìa khóa điện của ô tô Lexus, sau đó cùng khoảng 20 người dân nâng chiếc xe để giải cứu anh Chảnh Đào Nhàn (SN 1989, quê Cao Bằng) vẫn đang bị mắc kẹt dưới gầm.

"Khi mở cửa xe Lexus ra, tôi phát hiện trong xe có một người con gái đang ngồi lái có biểu hiện không tỉnh táo. Tôi mở cửa bên phụ thò tay vào tắt khóa điện, đồng thời yêu cầu nữ tài xế xuống xe để cứu người bị nạn", Đại úy Cường nhớ lại.

Được biết, vụ tai nạn đã làm cho 6 người bị thương và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Danh tính các nạn nhân gồm, Chảnh Đào Nhàn, bị chấn thương rất nặng ở vùng ngực; Nguyễn Thị Hải (SN 1983, trú Hà Nội), bị gãy chân phải; Chao Phụ Quang (Cao Bằng), là người đi cùng anh Nhàn cũng bị thương rất nặng.

Ngoài ra, 3 nạn nhân còn lại anh Chu Ngọc Hải (trú Lục Nam, Bắc Giang); ông Medhew (SN 1979, quốc tịch Pháp); cháu Nguyễn Đức Hiếu (SN 2002, ở Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Vụ tai nạn đã khiến tổng cộng 10 phương tiện bị hư hỏng nặng.

Hiện vụ tai nạn đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Thu Năm

Tin tiêu điểm