Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 21/7/2018 20:52

Đã tìm ra đối tượng trả lại 900 nghìn đồng tiền âm phủ cho 2 du khách nước ngoài

Đã tìm ra đối tượng trả lại 900 nghìn đồng tiền âm phủ cho 2 du khách nước ngoài

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc hai du khách người nước ngoài bị trả tiền âm phủ gây xôn xao dư luận nhiều ngày nay, ngày 21/7, cơ quan công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã tìm ra danh tính người đưa số tiền âm phủ này.

Theo đó, sau quá trình điều tra, cơ quan công an quận Hoàn Kiếm xác định người đưa số tiền 900 ngàn tiền âm phủ cho hai vị khách nước ngoài không phải là tài xế xích lô mà là nam tài xế xe taxi. 

Nam tài xế taxi được xác định có tên Trần Văn Phong (SN 1989, trú tại tỉnh Nam Định).

Cũng theo kết quả điều tra, hai du khách xuất hiện trong clip mang quốc tịch Tây Ban Nha chứ không phải quốc tịch Pháp. 

Tại cơ quan công an, Phong khai nhận khoảng 19h ngày 16/7, sau khi rời một nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, cặp đôi cùng mang quốc tịch Tây Ban Nha thuê Phong chở về khách sạn nằm trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Chở 2 vị khách đến nơi, nam du khách đưa cho Phong 500.000 đồng, trong khi đồng hồ tính tiền cho thấy quãng đường đi của du khách này cùng bạn gái chỉ hết 37.000 đồng.

Phong cho biết, vì không có tiền trả lại và nghĩ rằng hai du khách nước ngoài không rõ tiền Việt, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ, nên đã nảy lòng tham đưa cho du khách hai tờ mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng.

Sự việc được phát hiện khi sáng ngày hôm sau, cặp đôi du khách thuê một chiếc taxi khác chở đến 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa đã lấy tờ tiền được trả lại hôm qua đưa cho lái xe taxi thì mới biết đó chỉ là một tờ tiền âm phủ không có giá trị.

Cả hai du khách không đến cơ quan công an trình báo, tiếp tục đi Sa Pa chơi, rồi trở lại Hà Nội vào 19/7.

Vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên, do vậy, cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho CAQ Long Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào tối 17/7, trên mạng xã hội lan truyền video hai du khách người nước ngoài “tố” bị trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ 900 nghìn đồng, gồm 1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn. Khi định dùng số tiền này để trả tiền taxi, hai vị khách mới biết đây là tiền giả, không thể sử dụng.

H.Vy (tổng hợp)

Hong Do (22/07/2018 17:55:50 PM)

Chỉ vì có mấy trăm ngàn mà làm xấu đi hình ảnh thân thiện của TP Hà Nội.