Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 20/10/2017 08:04

Đã thu hồi 3/4 tài sản của bầu Kiên, đang tiếp tục thu hồi dứt điểm

Ảnh minh họa, nguồn Internet.Ảnh minh họa, nguồn Internet.

GD&TĐ - Theo đại diện Bộ Tư pháp, hiện cơ quan này đã thu hồi 3/4 tài sản của bị án Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), số còn lại đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện dứt điểm trong thời gian tới. 

Chiều 19/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi họp báo quý III/2017. Liên quan đến việc thi hành án tại số 5 – Hồ Biểu Chánh, TPHCM, tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục thi hành án dân sự cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin các cơ quan báo chí phản ánh, trên cơ sở chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Tổng cục thi hành án dân sự đã thành lập đoàn kiểm tra việc tổ thức thi hành bản án hình sự phúc thẩm của tòa phúc thẩm TAND TP Hà Nội.

Ông Sơn thông tin, nhờ báo chí thông tin đã thúc đẩy những vụ việc thi hành án nhanh hơn. Hiện đơn vị đã thu hồi 3/4 tài sản "bầu" Kiên phải trả cho ngân sách nhà nước, số còn lại sẽ tiếp tục chỉ đạo làm quyết liệt trong thời gian tới.

Cũng theo ông Sơn, bị án Nguyễn Đức Kiên phải có trách nhiệm nộp gần 100 tỷ đồng cho Nhà nước.

Ngày 15/9, Đoàn kiểm tra đã thông báo kết luận kiểm tra, trên cơ sở đó, Tổng cục Thi hành án dân sự đã có văn bản yêu cầu Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, các cơ quan thi hành án dân sự có liên quan thực hiện nghiêm túc theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết còn một số thiếu sót.

Đến ngày 3/10, Tổng cục có công văn yêu cầu Cục trưởng Thi hành án dân sự TP.HCM tổ chức kiểm điểm làm rõ những trách nhiệm trên cơ sở những thiếu sót và báo cáo  kết quả thực hiện về tổng cục trước ngày 30/10/2017. Tính đến nay chưa đến hạn, do đó Tổng cục sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả.

Phạm Hiền