Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 2/7/2019 19:43

Đà Nẵng: Kiểm tra việc móc cần cẩu công trình rơi giữa tuyến đường du lịch

Hình ảnh sau khi móc cần cẩu “bỗng” rơi xuống đường được người dân ghi lại.Hình ảnh sau khi móc cần cẩu “bỗng” rơi xuống đường được người dân ghi lại.

GD&TĐ - Trước thông tin móc cần cẩu công trình cao tầng rơi xuống lòng đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng khiến người dân và du khách “hoảng hồn”, lực lượng chức năng của quận bước đầu đã làm việc với các bên liên quan, xử lí vụ việc.

Sáng 2/7, liên quan đến thông tin móc cần cẩu “bỗng” rơi từ một công trình cao tầng đang thi công xuống đường Võ Nguyên Giáp - Loseby, quận Sơn Trà, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng xác nhận, sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng của quận đang tiến hành kiểm tra, xử lý vụ việc.

Trước đó, vào chiều 1/7, sau khi xuất hiện đoạn thông tin kèm hình ảnh phản ánh trên trang “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp” liên quan đến việc một móc cần cẩu công trình cao tầng rơi xuống giữa đường Võ Nguyên Giáp - Loseby, quận Sơn Trà khiến người dân và du khách xung quanh vô cùng hoảng hốt. Theo những gì phản ánh, cú rơi tạo tiếng động mạnh xuống mặt đường, vị trí rơi tạo thành một ổ lún, vỡ lòng đường, sẽ rất nguy hiểm nếu như rơi trúng vào người dân hay du khách đang lưu thông.

Điều đáng nói, tuyến đường Võ Nguyên Giáp là tuyến đường ven biển, thu hút rất đông khách du lịch, việc để xảy ra sự việc nêu trên gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tín mạng, lo ngại về việc đảm bảo an toàn tại các công trình đang thi công.

Trước sự việc trên, ông Huỳnh Văn Bảy, Đội trưởng Quy tắc đô thị quận Sơn Trà cho biết: “Sáng nay chúng tôi đã làm việc với chủ công trình để xảy ra sự cố và yêu cầu cung cấp các hồ sơ liên quan”.

Được biết, đây là công trình thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central Đà Nẵng do Công ty TNHH MTV Phạm Ngân Nhi làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào tháng 12/2017, có giá trị 98 tỷ đồng. Công ty CP kỹ thuật xây dựng Dinco là nhà thầu thi công.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc !

Nguyễn Huy

Tin tiêu điểm