rssheader

18/06/2021

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án vi phạm phòng chống dịch tại thẩm mỹ viện AMIDA

13/05/2021, 14:24 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thẩm mỹ viện AMIDA. Thẩm mỹ viện AMIDA.

Thẩm mỹ viện AMIDA có trụ sở ở chính số 222 đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nơi đây đã có hàng chục ca mắc COVID-19. Ngoài ra, nhiều người làm việc tại đây còn di chuyển đi các tỉnh thành như Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk...làm lây lan dịch COVID-19.

Trước đó, để chủ động phòng chống dịch COVID-19, ngày 29/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu “Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trong trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định”. 

Mặc dù vậy, ngày 2/5, thẩm mỹ viện AMIDA đã tổ chức một buổi huấn luyện với sự có mặt của rất đông nhân viên, lao động. Số người này không mang khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách.

Tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngày 12/5, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, các cơ quan chức năng của thành phố đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự về việc vi phạm các quy định an toàn nơi đông người tại thẩm mỹ viện AMIDA. 

“Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm