Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 27/7/2019 06:01

Đà Nẵng: Dân tố UBND phường tiếp tay doanh nghiệp lừa bán hàng kém chất lượng

Người dân tập trung tại UBND phường để đòi quyền lợi chính đángNgười dân tập trung tại UBND phường để đòi quyền lợi chính đáng

GD&TĐ - Sáng ngày 26/7, hàng trăm người dân đã tập trung tại UBND phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nhằm yêu cầu làm rõ biện pháp đền bù của Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Toàn Cầu khi đã lừa bán hàng dỏm cho dân vào ngày 11/7 vừa qua.

Từ mua phải hàng dỏm vì tin lời phường giới thiệu

Như báo Giáo dục & Thời đại đã thông tin, ngày 11/7, Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Toàn Cầu (trụ sở tại 113 đường D1, Tx Dĩ An, tỉnh Bình Dương) tổ chức giới thiệu sản phẩm đến người dân phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Cụ thể, Công ty này bày bán các sản phẩm như nồi áp suất, bếp hồng ngoại, máy xay thịt, nồi cơm điện, chảo điện, ấm điện, cùng các quà khuyến mãi. Tuy nhiên, người dân phát hiện số hàng này không phải là hàng VN chất lượng cao. Nhiều sản phẩm bị móp méo, hư hỏng, không hóa đơn cũng như xuất xứ. Thậm chí, sau khi tra cứu trên mạng, người dân mới tá hỏa phát hiện hàng “giá khuyến mãi” của công ty được bán với giá đắt hơn 4 – 6 lần.

“Ấm đun nước tôi mua về chưa kịp sử dụng đã hư hỏng. Những ngày qua, tôi luôn bị chồng con chỉ trích vì đã trót mua hàng dỏm với giá tiền triệu”, bà Hoàng Thị Lê Thanh (người dân phường An Khê) than thở.

Đáng nói, Công ty TNHH Toàn Cầu đã xin phép và được UBND phường An Khê giới thiệu, cho phép xuống khu dân cư để giới thiệu sản phẩm. Trước đó, chính phường này cũng đã viết giấy mời gần 500 người dân tham gia buổi giới thiệu trên.

Theo thống kê, gần 500 người dân bị dụ mua hàng dỏm với số tiền hơn 1 tỉ đồng chỉ trong 1 buổi chiều ngày 11/7. Đến sáng 12/7, Công ty Toàn Cầu mới chấp nhận nộp lại cho UBND P.An Khê 540 triệu đồng tiền bán hàng.

Đến phẫn nộ vì cách đền bù của công ty

 Đại diện Công ty TNHH Toàn Cầu xuất hiện tại cuối buổi họp, khẳng định dân muốn thì phải kiện công ty tại Bình Dương

Trước bức xúc của người dân, sáng 26/7, UBND phường An Khê mới tổ chức họp dân để thông báo biện pháp đền bù. Tuy nhiên, Công ty TNHH Toàn Cầu không ra mặt, chỉ để chủ tịch phường An Khê đứng ra đại diện giãi bày với người dân.

Theo ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê cho biết phía công ty sẽ hỗ trợ thêm 20% số tiền mua hàng điện tử còn mặt hàng khác không được hỗ trợ, ai không đồng ý có thể vào tỉnh Bình Dương kiện công ty.

“Công ty TNHH Toàn Cầu có 4 cái sai. Thứ nhất là bán hàng không đúng vị trí. không có giấy phép của Sở Công thương và sự đồng ý của UBND quận, UBND phường chỉ cho giới thiệu sản phẩm, 2 là bán hàng kém chất lượng, 3 là bán hàng không cung cấp thông tin bảo hành, không đóng dấu công ty, 4 là bán hàng không có hóa đơn” – ông Phan Văn Thái khẳng định.

Cũng theo vị này, ai mua sản phẩm từ 2,5 triệu thì được công ty khuyến mãi 500 ngàn. Trong đó, công ty sẽ hỗ trợ bằng quạt điện nước, quạt điện cơ nhưng quy ra tiền cho bà con. Được biết đây là mức hỗ trợ cuối cùng của công ty. Nếu muốn đền bù hơn, người dân phải nộp đơn kiện tại…Bình Dương.

Thông tin trên lập tức gây phẫn nộ với người dân. Theo người dân, phường cần có trách nhiệm yêu cầu biện pháp đổi trả toàn bộ sản phẩm hư hỏng của Công ty TNHH Toàn Cầu chứ không phải là hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm.

“Chúng tôi rất tin vào phường và lãnh đạo của cán bộ phường cũng như khu dân cư. Buổi sáng quảng cáo như thế, buổi chiều lại bán sản phẩm kém chất lượng. Nhân viên công ty thì bỏ trốn. Trách nhiệm này thuộc về Ủy ban, ủy ban ký giấy cho công ty về đây làm náo loạn khu dân cư”, một người dân bức xúc.

“Sự việc đang gây ồn ào cả khu dân cư mấy ngày qua. Nếu phường giải quyết không thỏa đáng thì dân sẽ làm đơn kiện, kiện cả phường lẫn Công ty vì UBND phường tắc trách để công ty giả mạo lừa dối người dân”.

Hải Định