Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 21/5/2018 15:12

Đà Nẵng: Công an làm việc với cô giáo mầm non bạo hành trẻ

Người phụ nữ dùng tay nắm đầu và bịt miệng nhấc bổng một trẻ ra khỏi ghế.Người phụ nữ dùng tay nắm đầu và bịt miệng nhấc bổng một trẻ ra khỏi ghế.

GD&TĐ - Liên quan đến clip bạo hành trẻ được cho là quay được tại nhóm trẻ gia đình trên đường Thái Thị Bôi (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đăng tải trên mạng xã hội sáng hôm nay (21/5), cơ quan công an đã tiến hành điều tra vụ việc, đưa giáo viên có liên quan về cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Sáng nay, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 2 clip và một số hình ảnh ghi lại cảnh bạo hành trong giờ ăn được cho là quay tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khiến cho người xem rất phẫn nộ. Những hình ảnh này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

 
Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất, được một người phụ nữ liên tục đút cho ăn. Khi bé trai này khóc thì người phụ nữ dùng khăn mặt phủ lên mặt bé và liên tục dùng tay tát vào mặt đứa trẻ do ăn chậm.

Cũng người phụ nữ này dùng tay nắm đầu và bịt miệng một bé khác đang mặc bỉm nhấc khỏi ghế. Một clip khác cho thấy có một bé cũng bị đè nằm ngửa giữa nhà, cô dùng chân gác ngang người bé để kẹp lại cho ăn mặc cho bé vùng vẫy. Hầu hết những em bé trong clip và ảnh khi ăn đều không được mặc áo.

 Cơ quan công an làm việc tại cơ sở giữ trẻ mẹ Mười và đưa giáo viên về cơ quan phục vụ điều tra.

Ngay trong buổi sáng, Phòng GD&ĐT Thanh Khê đã xuống cơ sở giữ trẻ này kiểm tra nắm tình hình. Đây là một nhóm trẻ độc lập tư nhân đã được cấp phép, giáo viên của nhóm trẻ đều có chứng chỉ hành nghề.

Trong chiều nay, UBND phường Chính Gián sẽ dán thông báo đóng cửa nhóm lớp độc lập tư thục này. Trước đó, trong buổi sáng, phường đã yêu cầu trưởng nhóm trẻ liên hệ với tất cả phụ huynh để đến đón trẻ về.

Ngay trong buổi trưa nay, cơ quan công an đã có mặt tại điểm giữ trẻ nói trên để điều tra vụ việc. Các giáo viên liên quan đến vụ việc đã được đưa về cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Báo GD&ĐT sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Clip ghi lại cảnh hành hạ trẻ trong khi cho trẻ ăn tại nhóm trẻ mẹ Mười

 

Hà Nguyên