Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 5/6/2019 15:07

Đà Nẵng: Chở lợn chết từ vùng dịch đi tiêu thụ bị phạt 7 triệu đồng

Xác lợn chết được chở từ vùng dịch ra ngoài sau đó đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.Xác lợn chết được chở từ vùng dịch ra ngoài sau đó đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.

GD&TĐ - Trên đường vận chuyển một con lợn từ Phú Ninh (Quảng Nam) ra Đà Nẵng để tiêu thụ, tài xế Nguyễn Anh Tuấn (SN 1997, trú tại huyện Phú Ninh, Quảng Nam) bị xử phạt 7 triệu đồng do chở lợn chết từ vùng dịch ra ngoài.

Sáng nay (5/6), Trạm kiểm dịch động vật Hoà Phước huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng cho biết, nhân viên của trạm phát hiện một xe tải cỡ nhỏ lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hòa Phước có biểu hiện nghi vấn nên đã báo cho CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ gần đó đã ra hiệu dừng xe. Khi kiểm tra bên trong, cơ quan chức năng phát hiện trong thùng xe có chứa một con lợn đã chết có trọng lượng 80 kg.

Làm việc với lực lượng chức năng, lái xe Nguyễn Anh Tuấn (SN 1997, ngụ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) thừa nhận chở lợn chết từ huyện Phú Ninh ra Đà Nẵng để tiêu thụ.

Trạm kiểm dịch động vật Hòa Phước đã xử phạt tài xế Nguyễn Anh Tuấn 7 triệu đồng theo mức xử phát hành chính trong lĩnh vực thú y, chở lợn chết từ vùng dịch ra ngoài.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy xác lợn và phun thuốc tiêu độc xe tải trước khi cho lưu thông.

Hà Nguyên