Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 3/7/2018 19:23

Cửa hàng cầm đồ chật cứng phương tiện bị “cầm cố” trong mùa Wold cup

Một cửa hiệu cầm đồ trên đường Nguyễn Trãi -  Hà Đông chật cứng xe của khách phải để ra ngoài vỉa hè.Một cửa hiệu cầm đồ trên đường Nguyễn Trãi - Hà Đông chật cứng xe của khách phải để ra ngoài vỉa hè.

GD&TĐ - World Cup là dịp để người hâm mộ cả thế giới thỏa mãn đam mê với môn thể thao vua, nhưng cũng là dịp để các cửa hàng cầm đồ bước vào mùa bội thu.

World Cup 2018 đang  bước vào vòng đấu loại trực tiếp( knock-out), trong những ngày này các cửa hiệu cầm đồ luôn trong tình trạng làm việc hết công suất. Kho chứa đồ của các cửa hiệu cũng chật cứng, khiến cửa hàng phải tận dụng cả vỉa hè để phương tiện xe máy.

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ,  trên địa bàn TP Hà Nội không khó để tìm được cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ, cho vay tín dụng, hoạt động 24/24h. Những  cửa hàng nằm san sát nhau trên các tuyến phố như;  Nguyễn Trãi, Trần Phú – Hà Đông, đường Láng, Cầu Giấy, Xã Đàn, Đê La Thành...luôn tấp nập người vào ra

Theo một số chủ hiệu cầm đồ trên đường Trần Phú Hà Đông cho biết, mùa World Cup năm nay lãi suất trung bình khoảng 1.500đ/1triệu/1ngày. Còn đối với khoản vay thế chấp, lãi suất cao gấp đôi từ 3.000đ - 3.500đ/1triệu/1ngày. 

 Các tiềm cầm đồ, cho vay tín dụng nằm san sát nhau trên đường Trần Phú – Hà Đông.

Tài sản mà khách cầm chủ yếu là điện thoại, xe máy, máy tính, giấy tờ xe, bằng tốt nghiệp ĐH - CĐ, thẻ sinh viên... Đối với khách hàng vay số tiền thấp thì  lãi suất sẽ rất cao, chẳng hạn vay từ 1 đến 2 triệu đồng thì lãi suất sẽ lên đến 10.000 đồng đến 15.000 đồng . Đặc biệt, nếu khách vay từ 100 triệu đồng trở lên thì lãi suất có thể giảm gần một nửa, và mức lãi suất sẽ thấp dần khi số tiền vay lớn.

Đáng chú ý, số lượng sinh viên đến cầm đồ khá đông, khi không còn điện thoại hay laptop để cầm cố, những sinh viên này sẵn sàng cắm thẻ sinh viên, bằng Tốt nghiệp THPT. Thậm chí, giấy tờ tùy thân cũng được đem cầm cố, để lấy tiền lao theo những trận bóng World Cup cuồng nhiệt.

Cửa hiệu cầm đồ quảng cáo cho vay với lãi suất rất thấp.

Mặc dù phải vay với lãi suất cao, nhưng các fan hâm mộ môn thể thao Vua vẫn bất chấp để thỏa mãn cơn khát “ đỏ đen” của mình. Khi World Cup 2018 đang dần đi tới những trận đấu cuối cùng, cũng là lúc tài sản của nhiều người đam mê cá độ bóng đá lần lượt “đội nón ra đi”. Và đây là cơ hội “vàng” cho các chủ tiệm cầm đồ, cho vay tín dụng, có một mùa bội thu.

Hoàng Hà