Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 6/4/2018 15:33

Công an vào cuộc điều tra vụ học sinh đâm trọng thương thầy giáo ở Quảng Bình

Công an vào cuộc điều tra vụ học sinh đâm trọng thương thầy giáo ở Quảng Bình

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc học sinh đâm thầy giáo trọng thương xảy ra tại THPT Trần Hưng Đạo gây xôn xao dư luận, Công an huyện Lệ Thủy cho biết sau khi gây ra vụ việc, học sinh Ngô Văn Công đã trốn khỏi địa phương. Đơn vị này đang vào cuộc để xác minh, điều tra vụ việc.

Sáng 6/4, Công an huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho hay em Ngô Văn Công (học sinh lớp 12A6, trường THPT Trần Hưng Đạo) đã bỏ trốn khỏi địa phương sau khi đâm trọng thương thầy giáo chủ nhiệm Ngô Văn Tiến (30 tuổi, trú huyện Lệ Thủy).

Cơ quan công an đã vận động gia đình liên lạc với Công để em về địa phương phục vụ điều tra. Cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương truy tìm em Công.

Liên quan đến vụ việc, một giáo viên của Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), cho biết người đâm thầy giáo Nguyễn Văn Tiến (30 tuổi, Chủ nhiệm lớp 12A6) bị thương là em Ngô Văn Công. Em Công cũng chính là lớp trưởng của lớp 12A6.

Cùng ngày, ông Nguyễn Quang Năm, Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình ngay khi nhận được thông tin, ông đã chỉ đạo Công an huyện Lệ Thủy vào cuộc. “Quan điểm của tôi vẫn phải điều tra làm rõ, xem xét vụ việc một cách khách quan mới lên phương án xử lý. Học sinh mà sử dụng hung khí tại trường học rồi gây án như thế là không thể chấp nhận được", ông Năm nói.

Theo ông Năm, được biết trước giờ học, thầy Tiến có nhắc nhở Công cái hình xăm đôi môi con gái trên cổ, nên giữa 2 bên xảy ra cự cãi. Sau đó, thầy có vung tay tát vào mặt học trò giữa lớp học. Việc xử sự này có thể khiến Công tự ái nên mới có hành động như vậy.

Ông Năm cũng cho hay, em Công vốn là một học sinh ngoan hiền, có thành tích học tập tốt; còn thầy Nguyễn Văn Tiến được đánh giá có năng lực.

Về tình hình sức khỏe của thầy Tiến, bác sĩ Lê Mạnh Hà, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Cu Ba – Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, do vết dao đâm trúng gan và túi mật nên ca phẫu thuật phải kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Hiện tại bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, bệnh nhân có vết thương tương đối phức tạp, chủ yếu là vết thương gan và vết thương túi mật, về lâu dài thì cần theo dõi tiếp.

Trước đó, sáng 5/4, khi vào dạy bộ môn vật lý tại lớp 12A6, thầy Nguyễn Văn Tiến, giáo viên chủ nhiệm của lớp phát hiện học sinh Công vẫn còn hình xăm trên người nên đã nhắc nhở và cho Công nghỉ học về đi xóa.

Sau đó, đến giờ tan học thầy giáo bất ngờ bị Công chặn đường và dùng dao nhọn để đâm vào bụng. Ngay sau đó, thầy Tiến được đưa đến BV Đa khoa huyện Lệ Thủy để cấp cứu, sau đó được chuyển đến BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để chữa trị.

Thu Hiền (tổng hợp)