Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/5/2018 09:08

Ngọc Lặc, Thanh Hoá:

Công an vào cuộc điều tra nghi án cháu gái 15 tuổi tố bị bác ruột hãm hiếp nhiều năm

Công an vào cuộc điều tra nghi án cháu gái 15 tuổi tố bị bác ruột hãm hiếp nhiều năm

GD&TĐ -  Ông Lê Đức Dũng, Trưởng Công an xã Phùng Giáo (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), cho biết cơ quan điều tra đã lấy mẫu ADN một bé trai để điều tra nghi án hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là Thương, 15 tuổi.

Trước đó, công an xã Phùng Giáo nhận được tố cáo của gia đình anh Nguyễn (51 tuổi) về việc con gái anh nghi bị bác ruột nhiều lần khống chế, giở trò đồi bại dẫn đến có thai.

Theo ông Dũng, ngay sau khi tiếp nhận tố giác, công an đã lấy lời khai của nạn nhân và triệu tập nghi can, tuy nhiên, hiện người bác đã bỏ đi khỏi địa phương, chưa xác định được nơi ở.

Liên quan đến vụ việc, ngày 9/5, ông Phạm Văn Tuất, Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) xác nhận, vụ việc cháu gái 15 tuổi bị xâm hại dẫn đến sinh con xảy ra địa bàn.

“Gia đình cháu gái đã làm đơn tố cáo đến chính quyền địa phương, vụ việc đang được Công an huyện Ngọc Lặc thụ lý điều tra, làm rõ.”- ông Tuất nói.

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn, vì hoàn cảnh khó khăn, cộng với việc vợ mất năm 2012, nên cả 4 đứa con đều không được đi học, phải cùng bố đi làm.

Sau một thời gian, anh đã gửi con út là cháu Linh (tên nhân vật đã được thay đổi) đến ở cùng gia đình người bác ruột 54 tuổi ở quê.

Vào cuối năm 2017, khi đang đi làm ăn xa, anh Nguyễn nhận được tin con gái có thai được 5 tháng. Lập tức trở về hỏi con gái thì anh bất ngờ nghe con nói bị bác ruột hãm hiếp. Tuy nhiên, lúc này bào thai đã lớn, bắt buộc phải để sinh, Linh đã sinh một bé trai vào ngày 20/3. Sau sinh, Linh có biểu hiện trầm cảm, ngại tiếp xúc với người lạ, hay khóc một mình.

Anh Nguyễn cho biết, con gái anh kể, cháu bé bị hãm hại từ năm 13 tuổi nhưng vì nhiều lần bác dí dao vào cổ đe dọa sẽ giết chết nếu nói ra.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp)