Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 3/5/2018 22:50

Công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ kẻ lạ mặt nghi bắt cóc bé gái 9 tuổi

 Công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ kẻ lạ mặt nghi bắt cóc bé gái 9 tuổi

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một đối tượng đi xe ô tô bị người dân vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em xảy ra tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, chiều 3/5, Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã sang Hải Dương tiến hành khám xét nhà đối tượng Trần Văn P., người nghi bắt cóc bé gái 9 tuổi ở Hưng Yên.

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/5, ông Đỗ Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Phụng Công xác nhận hình ảnh video clip được ghi lại trên địa bàn xã. Theo ông Dũng, người dân trong xã đã bắt giữ một người vì nghi người này có hành vi bắt cóc trẻ em vào chiều 2/5. Qua xác minh, người đàn ông đi một mình trên xe ô tô nhãn hiệu Vios có tên là P. có quê quán tại tỉnh Hải Dương.

Về vụ việc, ông Phạm Văn Sáng, Trưởng công an xã Phụng Công cho biết, khoảng 17h25 ngày 2/5, công an xã nhận được thông báo của người dân về việc có đối tượng xông vào 1 hộ gia đình ở làng Khúc và có hành vi bắt cóc trẻ em. Qua xác minh, người đàn ông này quê ở Hải Dương. Hiện chiếc xe ô tô và đối tượng, công an xã đã bàn giao cho Công an huyện Văn Giang điều tra, xử lý.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Văn Chư - Chủ tịch UBND xã Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương – nơi quê quán của đối tượng bị nghi) cho biết, nhân thân của gia đình Trần Văn P. rất tốt, tuy nhiên, Trần Văn P. từng có 2 tiền án về Tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn tù năm 2016.

Theo ông Chư, từ ngày đi tù về, P. sống khá kín đáo, không có xích mích hay gây ra chuyện gì. Thời gian gần đây, P. thường xuyên vắng mặt trên địa bàn vì lái xe chở khách đi các tỉnh.

Theo ông Chư, sau khi nhận được thông tin vụ việc, xã đã cử cán bộ xuống thông báo cho gia đình, đồng thời một số cán bộ Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cũng đã về xã xác minh thông tin. Trong chiều 3/5, cơ quan công an đã tiến hành làm thủ tục khám xét nhà của P.

Trước đó, người dân chứng kiến sự việc kể lại, vào khoảng 17h, ngày 2/5, một người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô BKS: 34A - 186xx đỗ trước của gia đình nạn nhân ở Làng Khúc.

Sau đó, người này xông vào nhà bế bé gái khoảng 9 tuổi ra chiếc xe đang chờ sẵn. Rất may sự việc được bố cháu phát hiện và hô hoán người dân kịp thời kéo đến vây bắt.

Theo một người dân, khi sự việc xảy ra người dân bức xúc trước hành động của kẻ lạ mặt nghi là bắt cóc cháu bé nên có đánh để răn đe, rồi báo cho chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đến làm việc.

Anh Hùng (bố của cháu bé) cho biết, Sự việc xảy ra quá nhanh, may đây là phúc nhà tôi vẫn còn lớn lắm. Hiện tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của con gái đã ổn, sáng nay gia đình anh đã đưa cháu đi khám tổng thể.

Thu Hiền (tổng hợp)