Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 28/6/2017 14:37

Công an TP Hà Tĩnh: Bắt đối tượng chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ

Đối tượng Hải khai nhận các hành vi chuyên giật túi xách của phụ nữ trên đường.Đối tượng Hải khai nhận các hành vi chuyên giật túi xách của phụ nữ trên đường.

GD&TĐ - Công an TP Hà Tĩnh vừa cho biết đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng chuyên cướp giật túi xách của người đi đường. Đặc biệt, đối tượng này đã từng có 4 tiền án.

Đối tượng cướp giật tài sản được cơ quan điều tra làm rõ là Nguyễn Đình Hải (SN 1977, trú tại Xóm 3, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Hải thường lân la các địa bàn đông dân cư tại TP Hà Tĩnh để hành nghề cướp giật, gây không ít hoang mang và bức xúc cho người đi đường.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, bước đầu Hải khai nhận, thời gian gần đây do thiếu tiền, Hải đã thực hiện trót lọt 2 vụ cướp tại đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh.

Trước đây, Hải đã có 4 tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp trên địa bằng Hà Tĩnh.

Cụ thể, lần thứ nhất vào khoảng 16h ngày 14/2, Nguyễn Đình Hải điều khiển xe máy BKS 37M3 – 6857 từ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về nhà ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Khi đến đoạn đường Phan Đình Phùng, Hải phát hiện chị Lê Thị A. (SN 1959, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) điều khiển xe máy một mình. Hải ép xe chị A. vào lề đường, giật túi xách của chị rồi lái xe thẳng về Nghệ An.

Lần thứ 2 vào chiều ngày 4/4, Hải vẫn sử dụng chiếc xe máy trên từ Nghệ An vào Hà Tĩnh. Trong lúc lượn lờ quanh đường Phan Đình Phùng thì gặp hai phụ nữ đi xe máy cùng chiều, Hải chèn ép xe và cướp được một túi xách, bên trong có 1 triệu 500 ngàn tiền mặt, 1 điện thoại Samsung J7 cùng một số giấy tờ khác. ...

Sau một thời gian theo dõi, đội Cảnh sát hình sự do Thiếu tá Bùi Quang Dũng cùng hai cán bộ điều tra là Dương Đức Quang Huy và Ngô Đức Long đã thường xuyên cải trang mật phục trên đường và bắt nóng được tên cướp có 4 tiền án.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Thư

Tin tiêu điểm