Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 11/12/2018 19:24

Công an Thái Bình đã tìm được nữ sinh 15 tuổi nghi bị người đàn ông U40 lôi kéo bỏ nhà đi

Tại cơ quan điều tra, cháu Q. tường trình lại toàn bộ sự việc, do 2 mẹ con có xích mích với nhau, mẹ cháu Q. có ý kiến nói nặng lời với cháu nên Q. bỏ đi làm.

Thông tin về nữ sinh Nguyễn Thị Như Q. (15 tuổi, trú tại xã Minh Hòa, Hưng Hòa, Thái Bình) bỏ đi theo người đàn ông tên H. (SN 1979, ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà) được gia đình đăng tải lên mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm vẫn đang xôn xao dư luận.

Được biết người đăng tải sự việc là chị Nghiêm Thị Ph - mẹ nữ sinh Q.

Công an Thái Bình đã tìm được nữ sinh 15 tuổi nghi bị người đàn ông U40 lôi kéo bỏ nhà đi-1

Hình ảnh mẹ của Q. cung cấp và nghi ngờ con gái đang làm việc cho một quán karaoke

Liên quan đến sự việc trên, chiều 10/12, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà cho biết, đơn vị đã tìm được cháu Q. khi cháu đang làm việc tại một quán ăn trên Hà Nội. Hiện cơ quan điều tra đã đưa được cháu Q. về trụ sở công an huyện vào đêm qua để làm rõ thông tin.

Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu, những gì chị Ph. đăng tải trên mạng xã hội là chưa chính xác. Theo đó, tại cơ quan điều tra, cháu Q. tường trình lại toàn bộ sự việc, do 2 mẹ con có xích mích với nhau, mẹ cháu Q. có ý kiến nói nặng lời với cháu nên Q. bỏ đi làm chứ không có chuyện mất tích hay bị dụ dỗ, ép buộc như mẹ Q. chia sẻ.

Công an Thái Bình đã tìm được nữ sinh 15 tuổi nghi bị người đàn ông U40 lôi kéo bỏ nhà đi-2

Q. thừa nhận có yêu một thanh niên khác, không phải người mà mẹ Q. tố cáo là H.

Khi tìm được cháu Q. Công an huyện Hưng Hà cũng mời mẹ cháu bé lên trụ sở để làm việc nhưng vẫn chưa có kết quả.

"Chúng tôi vẫn đang làm việc với cháu bé, những thông tin hình ảnh, tin nhắn của anh H. ở trên mạng cháu Q. cũng trình bày đó chỉ là trêu đùa với nhau chứ thực chất 2 người không có tình cảm gì. Sau khi lấy lời khai của Q. xong, chúng tôi sẽ bàn giao cháu về cho gia đình", vị lãnh đạo này thông tin.

Do mâu thuẫn với mẹ

Tối cùng ngày, khi đang còn làm việc với cơ quan công, trong một cuộc chia sẻ với PV, em Nguyễn Thị Như Q. (nữ sinh 15 tuổi) cho biết, thông tin bị người đàn ông tên H. dụ dỗ, lôi kéo bỏ học là không đúng.

"Đó hoàn toàn là do em tự nguyện. Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, trói tay, trói chân, không cho em ăn, em sợ quá không muốn ở nhà nữa nên mới bỏ trốn. Quá trình bỏ trốn em nhờ anh H. cho em ở và cho em làm việc tại đấy. Tuy nhiên, em thấy công việc không phù hợp với mình nữa nên em thôi không làm", Q. nói.

Nữ sinh này cũng cho rằng những tin nhắn, hình ảnh giữa Q. và anh H. chỉ là trêu đùa.

Cô nói:"Em đi làm có cả người yêu của em đi cùng em chứ không phải em đi cùng anh H. này. Hôm qua, em có gặp mẹ rồi nhưng mẹ vẫn không hiểu, mẹ vẫn có suy nghĩ cho rằng anh H. dụ dỗ đưa em đi. Thực ra, không ai dụ dỗ cả mà hoàn toàn do em tự nguyện".

Công an Thái Bình đã tìm được nữ sinh 15 tuổi nghi bị người đàn ông U40 lôi kéo bỏ nhà đi-3

Q. cho rằng những hình ảnh này chỉ là... đùa

Trước đó, chị Nghiêm Thị Ph. (ở xã Minh Hòa, Hưng Hà, Thái Bình) có đơn trình báo với cơ quan chức năng về việc con gái chị là cháu Nguyễn Thị Như Q. (SN 2003), hiện đang là học sinh lớp 10 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hưng Hà bị một người đàn ông tên H. (SN 1979) ở xã bên dụ dỗ bỏ học, bỏ nhà đi.

Sau khi con gái bỏ đi, chị Ph. đã kiểm tra điện thoại của Q. thì phát hiện thấy Q. và người đàn ông xăm trổ tên H. có nhắn tin thân mật qua lại.

Thậm chí, trong những đoạn tin nhắn, H. dụ Q. đi theo ông ta mang ít quần áo. Không những thế, H. còn dụ Q. bỏ học và đi làm công việc "rót bia, bấm bài" nếu gia đình có hỏi nói dối lên Hà Nội bán quần áo.

Đáng nói, H. lớn tuổi, có gia đình, có con nhưng vẫn nhắn tin "vợ chồng" với con gái chị Ph. Khi thấy hình ảnh H. và cháu Q. ôm hôn nhau thắm thiết, chị Ph. vô cùng sốc và hoảng hốt. Chị lo sợ Q. bị H. lôi kéo đi làm trong quán karaoke nên đã tìm gặp trực tiếp và mong H. đưa con gái chị trở về nhưng bất thành.

Theo Tin tức online