Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 15/11/2017 12:21

Công an Sóc Trăng thông tin chính thức vụ cán bộ lái xe tang vật gây tai nạn liên hoàn

Hiện trường vụ tai nạn.Hiện trường vụ tai nạn.

GD&TĐ - Mới đây, Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra thông cáo báo chí chính thức về vụ việc cán bộ lái ô tô tang vật bị tạm giữ gây tai nạn liên hoàn trên đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP Sóc Trăng).

Theo đó, Công an Sóc Trăng khẳng định không có chuyện Thượng úy Nguyễn Chí Tính cầm lái xe tang vật bị tạm giữ để đi nhậu như dư luận đồn thổi.

Trước đó, ngày 12/11, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện ô tô mang BKS 60A-365.11 đang giao nhận thuốc lá lậu với ông Trần Văn H. (tại nhà số 674, ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) nên đến kiểm tra.

Qua kiểm tra phương tiện và trong nhà của ông H. phát hiện có trên 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Theo lời trình bày của ông H. thì số thuốc lá trên được mua của ông Nguyễn Phú V. Ông V. cũng chính là người trực tiếp cầm lái xe ô tô trên.

Tổ công tác làm việc với ông V. thì ông V. không hợp tác, kêu đau bụng và yêu cầu được đưa đi bệnh viện. Khi được lực lượng chức năng đưa đi Bệnh viện huyện Long Phú khám thì ông này tiếp tục đòi đi Bệnh viện đa khoa tỉnh và sau đó bỏ trốn.

Qua kiểm tra xe ô tô 60A-365.11, công an phát hiện có hai BKS xe được gắn đè lên nhau cả trước và sau. Biển bên ngoài là 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75. Công an đã lập biên bản tạm giữ ô tô và một số tang vật liên quan.

Sau khi làm việc, lực lượng chức năng đưa toàn bộ phương tiện, tang vật tạm giữ về trụ sở để bảo quản theo thủ tục quy định. Tuy nhiên, do Trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế không có nhà để xe ô tô nên được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng úy Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) lái về trụ sở công an tỉnh (số 18 đường Hùng Vương, phường 6, TP Sóc Trăng) để quản lý.

Khi xe đang chạy trên đường Hai Bà Trưng thì mất lái, leo lên vỉa hè gây ra va chạm, làm hư hỏng 7 xe máy và gây thương tích nhẹ cho 2 người đi bộ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an TP Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ cồn của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu.

Đồng thời, hiện tại cả 7 chủ xe máy bị ô tô tông hỏng đã thương lượng và thống nhất giải quyết xong.

Bích Hường