Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 4/7/2019 07:14

Công an quận Long Biên vào cuộc xác minh vụ phóng viên bị đánh

Các đối tượng tấn công nhóm phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, đấm đánh thẳng mặt rất nguy hiểm.Các đối tượng tấn công nhóm phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, đấm đánh thẳng mặt rất nguy hiểm.

GD&TĐ - Sau khi nhận trình báo, Công an quận Long Biên, Hà Nội, đã vào cuộc xác minh vụ việc. Lãnh đạo báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đã có công văn khẩn gửi Công an quận Long Biên.

Trước đó, sáng 2/7, Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cử 2 phóng viên T.D.T và N.V.H đi xác minh thông tin về quản lý, sử dụng đất tại khu vực Cửa Nghè, Thạch Cầu thuộc địa bàn phường Long Biên (Quận Long Biên, TP Hà Nội).

Nhóm phóng viên đã đến khu vực phản ánh để ghi nhận hiện trạng và liên hệ làm việc với UBND phường Long Biên. Ông Vũ Văn Nhi, cán bộ Thanh tra xây dựng của phường tiếp đón.

Ngay buổi làm việc với ông Nhi xong, nhóm phóng viên được sự hỗ trợ của anh L.D.H, phụ trách Ban điện tử Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục trở lại khu vực phản ánh sai phạm để ghi nhận thêm. 

Nhóm phóng viên đi đến đoạn Đình Cửa Nghè thì bị một nhóm khoảng 6 người, vây chặn đường. Nhóm này đã đánh tới tấp phóng viên của Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

2 phóng viên phải chạy vào nhà dân để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng thời gọi điện cho công an đến can thiệp. Sau khi công an và người dân đến giúp đỡ thì các đối tượng mới bỏ đi.

Nhóm phóng viên đã đến trình báo. Công an Long Biên đã nhận diện được một người trong nhóm tấn công và mời lên làm việc chiều 2/7. Vụ việc được báo cáo lên Công an quận theo quy định.

Ông Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết, việc công khai tấn công phóng viên khi đang tác nghiệp là hành vi vi phạm pháp luật. Báo Tuổi trẻ Thủ đô có công văn đề nghị Công an Quận Long Biên điều tra làm rõ.

Chiều 2/7, 3 phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện 198 Bộ Công an. 3 phóng viên đang được điều trị tại khoa B9 phẫu thuật thần kinh…

Đăng Chung

Tin tiêu điểm