Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 9/5/2018 22:57

Công an lên tiếng chính thức vụ nghi 2 người đánh thuốc mê, cướp tài sản ở Ninh Bình

Hình ảnh người dân giữ 2 người được cho là đánh thuốc mê, cướp tài sản (Ảnh cắt từ clip)Hình ảnh người dân giữ 2 người được cho là đánh thuốc mê, cướp tài sản (Ảnh cắt từ clip)

GD&TĐ - Ngày 9/5, CQĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã thông tin chính thức xung quanh xôn xao 2 đối tượng nghi chuyên đánh thuốc mê cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một phụ nữ quỳ gối van xin và một nam thanh niên bị thương ở đầu, xung quanh người dân đang chửi mắng, được cho là xảy ra tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với nhiều tiêu đề như: "Tóm gọn nhóm 3 đối tượng nghi chuyên đánh thuốc mê cướp tài sản", "Đánh thuốc mê, lừa lấy tiền ở thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh" … gây hoang mang, lo lắng trong dư luận xã hội.

Theo cơ quan điều tra tỉnh Ninh Bình, ngay sau khi xuất hiện nguồn tin trên, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu lực lượng Công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

Qua xác minh điều tra, Công an bước đầu đã có thông tin về vụ việc:

Khoảng 9h sáng ngày 07/5/2018, chị Nguyễn Thị Thơm, (SN 1971), trú tại ngõ 93 Bến Thóc, phường Ngô Quyền và Phạm Huy Thông, (SN 1986), trú tại số 7/58, đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định đi đến thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình mục đích để bán thuốc.

Khi đến khu vực chợ Ninh, chị Thơm gặp bà Đinh Thị Chín, (SN 1958), trú tại phố Thượng Đông, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh. Lúc này, thấy bà Chín bị đau mắt nên chị Thơm giới thiệu là mình đang bán loại thuốc có thể chữa khỏi mắt cho bà Chín.

Sau khi nói chuyện, bà Chín đồng ý mua của Thơm 12 gói thuốc (loại hạt màu nâu) với giá 15 triệu đồng và dẫn chị Thơm về nhà để trả tiền. Sau khi bà Chín trả cho Thơm số tiền 14,4 triệu đồng thì Thơm dùng xe máy của mình chở bà Chín quay lại chợ Ninh.

Tại đây, đã gặp ông Nguyễn Bá Chiến, (SN 1968), ở cùng phố với bà Chín. Thấy nghi ngờ, ông Chiến đã gọi bà Chín để hỏi thì phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, ông Chiến đã bảo bà Chín cùng một số người dân có mặt ở đó giữ chị Thơm cùng Thông lại. Sau đó, trình báo Công an huyện Yên Khánh để giải quyết.

Bước đầu, Thơm khai nhận mua số thuốc trên của một người dân tộc mà Thơm gặp tại thành phố Nam Định, sau đó mang sang Ninh Bình bán thì gặp bà Chín. Việc trao đổi, thoả thuận mua bán thuốc giữa bà Chín và chị Thơm là hoàn toàn tự nguyện; bản thân bà Chín cũng xác nhận quá trình mua bán luôn tỉnh táo, không có nghi vấn sử dụng thuốc mê và cũng không bị ép buộc gì.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Thu Hiền (tổng hợp)