Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 18/10/2018 14:49

“Con gái giả” nhắn tin trên facebook lừa lấy 40 triệu đồng

Thấy tin nhắn từ facebook của con gái ở nước ngoài nhắn tin xin tiền học, không nghi ngờ gì, chị Bình liền đi vay mượn 40 triệu gửi cho con. Đến khi facebook bị chặn, chị Bình mới vỡ lẽ mình đã bị lừa.

Ngày 18/10, chị Trần Thị Bình (trú thôn Trung Sơn, xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, hiện chị đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an để nhờ điều tra về việc một đối tượng đã cướp nick facebook của con gái và lừa lấy 40 triệu đồng.

Theo chị Bình kể lại, con gái chị đi vừa học vừa làm tại Nhật Bản đã được 1 năm nay. Mỗi lần cần đóng tiền học, con gái chị thường nhắn tin, gọi điện về nói mẹ chuyển tiền sang.

Chị Bình bị đối tượng hacker cướp nick facebook của con gái rồi lừa lấy 40 triệu đồng.
Chị Bình bị đối tượng hacker cướp nick facebook của con gái rồi lừa lấy 40 triệu đồng.

Ngày 9/10 vừa qua, chị Bình đang ở nhà thì nhận được tin nhắn của con nhắn về nói mẹ gửi 20 triệu qua để đóng tiền học. Không có tiền trong nhà nhưng thấy con nhắn tin giục nên chị Bình liền đi vay ngân hàng và gửi sang cho con 20 triệu đồng.

Bình thường nó cũng nhắn về xin đóng tiền học nên tôi không nghi ngờ gì. Khi nó giục, tôi đi vay 20 triệu gửi cho nó. Gửi xong 20 triệu, nó lại nói gửi thêm 20 triệu nữa để đóng tiền bảo hiểm.

Giấy nộp tiền thành công mà chị Bình đã gửi vào tài khoản.
Giấy nộp tiền thành công mà chị Bình đã gửi vào tài khoản.

Nó cho 1 số tài khoản tên Nguyen Tu Hung 65210001247893 của ngân hàng BIDV nói tôi gửi vào đó rồi người này sẽ đổi tiền gửi sang cho con. Tôi cũng không nghi ngờ gì mà gửi tiền vào luôn”, chị Bình nói.

Sau khi gửi tiền xong, chị Bình gọi lại cho con không được vì đã bị chặn facebook. Khi chị Bình gọi điện sang cho con gái thì người con nói không nhắn tin xin mẹ tiền mà nick facebook vừa bị mất lúc trưa. Biết bị lừa, chị Bình sau đó làm đơn gửi lên Công an huyện Nghi Xuân để điều tra làm rõ.

Những đoạn tin nhắn của con gái giả nhắn tin lừa chị Bình.
Những đoạn tin nhắn của "con gái giả" nhắn tin lừa chị Bình.
Chị Bình làm đơn trình báo cơ quan công an.
Chị Bình làm đơn trình báo cơ quan công an.

Theo Vân Duy
Dân trí