Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 19/6/2018 17:31

Có thật người cha bị tố bạo hành hai con ruột ở Hà Nội lần đầu tiên đánh con?

Người cha bị tố bạo hành hai con ruột ở Hà Nội khẳng định đây là lần đầu tiên đánh con?Người cha bị tố bạo hành hai con ruột ở Hà Nội khẳng định đây là lần đầu tiên đánh con?

GD&TĐ - Ông bố thừa nhận vì nóng giận nên đánh con vài cái vào mông, đồng thời khẳng định đây là lần đầu tiên đánh con, không có chuyện bạo hành con ruột dã man như hàng xóm phản ánh.

Tuy nhiên, những hình ảnh do bà ngoại cháu bé cung cấp lại cho thấy cháu bé bị thâm tím nhiều vết vùng lưng.

Anh Nguyễn Đức G. - người cha trong câu chuyện hai đứa trẻ bị cha ruột bạo hành tại phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội) cho biết, vào ngày 29/5, 2 con nghỉ hè ở nhà chơi. Tuy nhiên, cháu P. bỏ em ở nhà để đến nhà bạn chơi, sau đó T. cũng sang nhà bạn khác chơi. Khi đi làm về, anh G. tìm kiếm con khắp nơi nhưng không thấy.

“Tôi phải nhờ nhà trường, xem các danh bạ phụ huynh xem con chơi nhà nào. Đến tận hơn 3h chiều mới thấy thằng em đạp xe về, hỏi đi đâu thì con bảo đạp xe lên chung cư nhà bạn, cách đó hơn 1km. Đoạn này phải đi qua đường to, rất nhiều xe, nguy hiểm. Tôi lo lắng, thành ra nóng nảy.

Bình thường tôi vẫn dặn dò các con đi đâu cũng phải đi 2 chị em. Thằng em bé nên không nói, còn chị lớn hơn, chị sai, nên tôi đã bắt con gái lớn nằm sấp xuống, vụt mấy cái vào mông. Con đau, giơ tay đỡ 1 cái vào tay. Đánh xong, tôi lại ngồi nói chuyện với các con, sau đó nấu cơm ăn bình thường, không có chuyện gì xảy ra”, anh G. trần tình.

Theo anh G., đến ngày 30/5, anh G. đi làm về thì thấy P. bỏ sang nhà bạn chơi để em trai ở nhà một mình nên đã nóng giận đánh con.

“Anh bắt con nằm sấp đánh cho vài roi nữa. Mùa hè sợ con mặc áo cộc, ảnh hưởng đến hình ảnh của con khi ra ngoài, nên anh bắt giơ tay về đằng trước, đánh vào mông”, anh G. cho hay.

Anh G. thừa nhận rằng có dùng 1 cây gậy bằng nhôm để phơi quần áo đánh con. Tuy nhiên, chỉ đánh vào phần mông, có 1 que vào cánh tay, còn có thể “hơi quá” lên phần lưng 1 roi. Bên cạnh đó, anh G. cho biết, khi đánh con 1 cái, thì dọa, quát đến 10 câu để thị uy, chứ không hẳn là đánh, hàng xóm chưa hiểu hết sự việc nên có thể dẫn đến hiểu nhầm.

Anh G. cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên đánh con, chứ không hề có chuyện bạo hành con trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, theo tin tức ban đầu, bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, Thái Thịnh, Hà Nội) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng về việc 2 cháu ngoại của bà là N.H P. (sinh năm 2004) và N.Đ. T. (sinh năm 2008) bị bố đẻ là anh N.Đ.G (hiện đang thuê trọ tại phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) bạo hành.

Bà Phúc cho biết, vào năm 2003, con gái nuôi của bà là chị L.H.X có kết hôn với anh G. và 2 người có con chung là cháu P. và T. Tuy nhiên, năm 2013, vợ chồng anh G. ly thân và 2 đứa con được bố nuôi dưỡng. Thời gian sống với bố, 2 cháu được cho là bị bố bạo hành dã man.

Liên quan đến vụ việc, theo người dân phường Phúc Đồng - nơi bố con anh Giáo thuê trọ - lần cuối họ nhìn thấy người đàn ông này là ngày 1/6. Sau khi đánh con, anh Giáo đưa các cháu đi đâu không rõ.

"Cứ vài ngày hai cháu lại bị bố đánh đập vì những lý do rất nhỏ nhặt vào buổi trưa hoặc ban đêm. Khi anh ta đánh con thì chốt cửa để hàng xóm không thể can ngăn", một hàng xóm sống sát vách với anh Giáo kể.

H.Vy (tổng hợp)