Vụ bé 2 tuổi chết bất thường tại nhà trẻ ở Hà Nội:

Cơ sở hoạt động chui, chủ nhà trẻ đang không có mặt tại nơi cư trú

H.VY (TỔNG HỢP) - 17:36 22/06/2018
Cơ sở hoạt động chui, chủ nhà trẻ đang không có mặt tại nơi cư trú

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ khẳng định cơ sở trông giữ trẻ này hoạt động chui, đã từng bị kiểm tra trước đó. Từ khi xảy ra sự việc, chủ cơ sở là bà Lê Thị L. (SN 1981) vẫn chưa có mặt tại địa phương.

Theo ông Hiến, khi chủ cơ sở này treo biển có nhận trông trẻ, cơ quan chức năng thị trấn Xuân Mai đã về kiểm tra, yêu cầu dừng hoạt động. Cụ thể, chính quyền thị trấn đã đến kiểm tra 3 lần. Lần kiểm tra gần nhất cách nay 2 tháng, lâu nhất là cách 2 năm.

Ông Hiến cũng thông tin thêm, cơ sở này đã bị xử phạt 2 lần và bị yêu cầu phải đóng cửa để đến chính quyền địa phương khai báo, đăng ký, nhưng chủ cơ sở này vẫn lén lút thực hiện hoạt động trông trẻ

Theo đó, trong vài tháng trở lại đây bà L. tự đứng ra nhận trông trẻ cho những người quen trên địa bàn. Khi biết được sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt để kiểm tra, cụ thể vào ngày 10/4/2018 và 5/6/2018. Tuy nhiên, tại những thời điểm kiểm tra trên cơ sở đều đóng cửa.

Ông L. cho biết thêm, hiện tại bà L. không có mặt tại nơi cư trú, vì thế công an huyện đang làm việc với gia đình, người thân bạn bè của bà L., để vận động bà L. ra hợp tác với cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của người dân địa phương, thời điểm xảy ra sự việc ngày 20/6, bà L. đang trông 2 cháu trong đó có cháu D. (đã tử vong). Về việc này, theo ông Hiến, theo quy định, đã là cơ sở trông giữ trẻ, dù chỉ trông 1-2 cháu, thì chủ cơ sở vẫn phải đăng ký hoạt động với chính quyền địa phương.

Như GDTĐ đưa tin, ngày 22/6, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết cơ quan đang điều tra làm rõ sự việc một bé trai 2 tuổi bất ngờ tử vong sau khi được cha mẹ đưa đến gửi tại cơ sở trông trẻ tư nhân trên địa bàn.

Cháu bé được xác định là NCD. (2 tuổi, trú xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ).

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc