Giáo dục & Pháp luật

Thanh Hóa:

Cô giáo kêu cứu vì bị tung ảnh “nhạy cảm” lên mạng xã hội

NGUYỄN QUỲNH - 11:13 15/03/2018
Trường mầm non Sơn Điện, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), nơi cô giáo Lò Thị D. đang công tác. Trường mầm non Sơn Điện, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), nơi cô giáo Lò Thị D. đang công tác.

Theo cô giáo Lò Thị D cho biết: Thời gian gần đây, trang facebook của cô liên tục bị kết nối với một tài khoản facebook khác có chứa những bức ảnh nhạy cảm của cá nhân cô. Kèm theo những bức ảnh nhạy cảm đó là những lời lẽ xúc phạm tới danh dự và nhân phẩm của cô giáo.

Cô D. cũng khẳng định những hình ảnh trên mạng xã hội chính là hình ảnh của cô, do cô chụp và được sự đồng ý của người có mặt trong ảnh. Theo cô D. thì trước đây cô có yêu một người đàn ông tên là Phạm Viết Q. (SN 1950), vợ đã chết, người thành phố Ninh Bình. Ông Q. đến huyện Quan Sơn làm công việc tự do và nảy sinh tình cảm với cô D. Trong thời gian yêu nhau, cô D. có dùng điện thoại của mình chụp lại một số bức ảnh (đang xuất hiện trên mạng xã hội), với mục đích lưu giữ làm kỉ niệm. Sau khi chụp ảnh, cô D. có gửi những hình ảnh đó sang điện thoại cho ông Q.

Một thời gian sau giữa cô D. và ông Q. không còn hợp nhau, cô D. chia tay nhưng ông Q. không đồng ý. Theo cô D. thì ông Q. từng dọa giết cô, nếu cô lấy người khác. Ngay sau khi cô D. kết hôn với một người đồng nghiệp tại huyện Quan Sơn thì những hình ảnh nhạy cảm nói trên liên tục xuất hiện trên mạng xã hội. Sự việc này đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt cũng như công việc của cô D.

Ngay sau sự việc xảy ra, cô D. đã làm đơn gửi lên công an xã Sơn Điện cũng như công an huyện Quan Sơn để đề nghị cơ quan chức năng giúp đỡ. Tuy nhiên, những bức ảnh của cô vẫn tiếp tục bị kẻ xấu đưa lên mạng xã hội.

Cô D. chia sẻ: Ông Q. khẳng định với tôi chính ông ấy là người đưa những hình ảnh đó lên mạng xã hội. “Tôi rất buồn và thấy có lỗi vì đây là chuyện của cá nhân tôi nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh cả nhà trường cũng như nghành giất giáo dục. Tôi mong cơ quan chức năng giúp đỡ để nhanh chóng giải quyết sự việc trên” – Cô D. nói.

Trao đổi về vụ việc trên, bà Lương Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn xác nhận và cho biết: Phía cơ quan chức năng đã xem xét sự việc và thấy ở đây có dấu hiệu hành vi vu khống, làm nhục người khác. Hiện nay, UBND huyện đã có ý kiến với cơ quan công an để sớm giải quyết sự việc trên.

Nguyễn Quỳnh

Bình luận của bạn đọc