Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 9/5/2018 15:06

Nghệ An:

Chưa chấp hành xong án phạt đã tiếp tục làm giả giấy tờ

Đối tượng Nguyễn Thị Hương bị lực lượng công an bắt giữ (Ảnh Công an cung cấp)

Đối tượng Nguyễn Thị Hương bị lực lượng công an bắt giữ (Ảnh Công an cung cấp)

GD&TĐ - Đã từng bị bắt về tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và hiện đang chấp hành án phạt, nhưng mẹ con bà Nguyễn Thị Hương (SN 1956) vẫn tiếp tục tái phạm.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hương (SN 1956, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) và Trần Đăng Khương (SN 1983 là con trai Hương) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, qua quá trình điều tra theo dõi, ngày 27/4, trên đường Kim Đồng, thuộc phường Hưng Bình, TP.Vinh, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Hương đang mang tài liệu và các giấy tờ, bằng cấp giả của các cơ quan nhà nước cho Nguyễn Đức Tuấn (SN 1946), trú tại phường Hưng Bình, TP.Vinh.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của Nguyễn Thị Hương ở phường Hưng Bình, TP Vinh.

Tại đây, công an phát hiện và thu giữ 283 con dấu giả của cơ quan Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học.

Trong đó có cả con dấu giả của cơ quan an ninh điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An và công an một số huyện, thành, thị trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hương khai nhận là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300.000 đồng - 800.000 đồng.

Cũng qua lời khai của đối tượng Hương, lực lượng công an tiếp tục thu giữ 3 máy tính xách tay, 2 máy scan in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả tại nhà con gái là Trần Ánh Hoa (xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc).

Được biết, trước đó năm 2016, Nguyễn Thị Hương đã bị cơ quan điều tra bắt về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Sau đó, tòa án đưa ra xét xử và phạt Nguyễn Thị Hương 2 năm tù cho hưởng án treo. Tuy nhiên, chưa chấp hành xong án phạt, thì Hương lại tái phạm.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm