Chủ xe đánh hành khách trọng thương chỉ vì để con nôn ra xe

H.VY (TỔNG HỢP) - 15:52 10/06/2018
Chủ xe đánh hành khách trọng thương chỉ vì để con nôn ra xe

Trước đó, ngày 1/6, anh Trần Huy Yên (quê xã Tân Phúc, huyện Ân Thi) cùng gia đình đi du lịch đến Móng Cái (Quảng Ninh) do cơ quan vợ là Công đoàn xã Tân Phúc tổ chức. Đoàn cán bộ xã Tân Phúc đã thuê xe ô tô du lịch 35 chỗ, biển kiểm soát 89B - 00624 của nhà xe Trường Minh ở xã Xuân Trúc. Đến trưa 3/6, đoàn du lịch lên xe về Hưng Yên. Thời điểm di chuyển trên xe (tổng cộng có 30 người và một lái xe), gia đình anh Trần Huy Yên có vợ và con đi cùng.

Khi xe đi đến địa phận huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh), con anh Yên đang uống sữa thì bị nôn ra xe, lái xe tên là Nguyễn Văn Trường nói nôn ra xe thì phải dọn, sau đó lái xe tiếp tục to tiếng nên hai bên xảy ra cãi nhau. Sau khi cãi cự trên xe, lái xe dọa đánh anh Yên tại khu vực Ba Chẽ, Quảng Ninh và có gọi điện về để hẹn người dằn mặt.

Khi về đến cổng UBND xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, thấy lái xe gọi thêm người đến đánh, có hơn 10 người đi taxi chờ sẵn phía dưới, anh Yên cùng vợ con “cố thủ” trên xe và gọi người ứng cứu, tuy nhiên chưa kịp gọi điện, nhóm người trên đã lên xe đánh anh Yên.

Thấy vậy anh Bùi Văn Công (SN 1985, bạn anh Yên, sinh sống tại xã Đào Dương, huyện Ân Thi) lao vào can ngăn thì bị nhóm người rút dao phóng lợn, tuýp trên xe taxi truy sát. Anh Công bị chém vào đầu, tay và chân… và nhóm người bỏ đi sau đó.

Anh Công và anh Yên bất tỉnh được đưa đi băng bó và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) cứu chữa.

Hành vi côn đồ của Trường, Soi và nhóm thanh niên đã làm cho anh Yên và anh Công bị thương ở vùng thái dương, tai và đa phần mềm, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phố Nối.

Trước sự việc này, lãnh đạo xã Tân Phúc đã báo cáo lên Công an huyện Ân Thi để xử lý.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để đưa các đối tượng vi phạm ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc