Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 3/1/2018 15:21

Chủ tịch huyện Quốc Oai “mất tích”: Bí thư Hà Nội nói gì?

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi với báo chíBí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi với báo chí

GD&TĐ - “Lực lượng chức năng đã có dự đoán rồi, nhưng vẫn chưa có cơ sở để khẳng định mất tích dạng nào. Những thông tin đưa về chưa được rõ lắm nên lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chia sẻ về vụ việc Chủ tịch huyện Quốc Oai.

Sáng 3/1, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ với báo chí những vấn đề liên quan đến việc ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai “mất tích” từ ngày 26/12/2017 đến nay chưa có tung tích.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, sau khi sự việc liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm xảy ra, TP đã có chỉ đạo về nhân sự, ổn định tình hình địa phương.

Ngoài việc tích cực tìm kiếm trên địa bàn, lãnh đạo Hà Nội cũng chỉ đạo mở rộng hơn phạm vi truy tìm ra cả nước. Cùng với đó, đưa ra biện pháp bảo vệ gia đình Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Ông Hoàng Trung Hải cũng cho hay, đến thời điểm này, Công an TP đã có báo cáo bước đầu việc tìm kiếm Chủ tịch huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu nào liên quan đến ông Lâm và cũng chưa xác định được nguyên nhân mất tích.

“Lực lượng chức năng đã có dự đoán, nhưng vẫn chưa có cơ sở để khẳng định mất tích dạng nào. Những thông tin đưa về chưa được rõ lắm nên lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Qua sự việc cũng phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ. “Điều đó có nghĩa là cán bộ ra khỏi cơ quan là hết trách nhiệm, không để ý, chẳng biết cán bộ đi đâu, sinh sống thế nào. Vì vậy, mà không liên hệ được, quan hệ thế nào cũng không rõ”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói thêm.

Ông Nguyễn Hồng Lâm (sinh năm 1964, tại xã Nghĩa Hưng, Quốc Oai, TP Hà Nội), bị mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26/12/2017 đến nay.

Qua quá trình điều tra, xác minh, vào khoảng 21h, ngày 25/12/2017, ông Lâm tự điều khiển xe ô tô Camry màu đen, biển kiểm soát 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai.

Khoảng 21h36 phút cùng ngày, ông Lâm đến gửi xe ô tô tại điạ chỉ 113 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Đây là bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

“Sau khi gửi xe, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì thì chưa xác định được. Nhưng đến khoảng 21h53, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai”, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội thông tin.

Phòng Cảnh sát Hình sự cho biết, đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm. Hiện cũng chưa xác định được ông Lâm đi đâu, làm gì.

Phòng Cảnh sát Hình sự đề nghị tất cả công dân, các cơ quan, tổ chức, nếu ai phát hiện ông Nguyễn Hồng Lâm hoặc tin tức có liên quan thì liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự theo số điện thoại 069.219.6451 hoặc ông Hoàng Thế Hiển số điện thoại 0983.304.879.

 

Theo Thanhtra.com.vn