Giáo dục & Pháp luật

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm cơ sở trông trẻ vụ bé trai 2 tuổi tử vong ở Chương Mỹ

H.VY (TỔNG HỢP) - 22:48 22/06/2018
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm cơ sở trông trẻ vụ bé trai 2 tuổi tử vong ở Chương Mỹ

Theo đó, ngày 22/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo giao Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, xử lý các vi phạm tại điểm trông giữ trẻ không phép trên (nếu có).

Đồng thời báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/6, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, UBND huyện Chương Mỹ cho biết, anh Nguyễn Công Q. ( trú tại thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) gửi con là Nguyễn Công D. (2 tuổi) cho chị Lê Thị L. (37 tuổi, trú tại tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) trông giữ tại nhà từ ngày 17/6.

Đến khoảng 11 giờ trưa 20/6 thì xảy ra sự việc đau lòng. Lúc này cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái. Mặc dù cháu bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. đã tử vong vào khoảng 12h trưa cùng ngày.

Sau đó, chị L. đã đóng cửa và bỏ trốn. Ngay sau khi nhận được thông tin cháu bé tử vong tại điểm giữ trẻ không phép, Công an huyện Chương Mỹ đã đến nhà chị L. tiến hành xác minh làm rõ.

Được biết, thời điểm hôm xảy ra sự việc, chị L. đang trông 2 cháu, trong đó có cháu D.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: “Cơ sở của chị L. là hoạt động không phép và đã nhiều lần bị đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử phạt”.

Được biết, đến chiều nay, ngày 22/6, chị L. vẫn chưa làm việc với cơ quan chức năng.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc