Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 20/7/2018 06:02

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ 2 phóng viên bị hành hung

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ 2 phóng viên bị hành hung

GD&TĐ - Liên quan đến thông tin phản ánh hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam khi đến làm việc tại Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Mai Linh bị hành hung, giam lỏng, chiều 19/7, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra.

Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 25/7 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Cũng liên quan đến vụ việc, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cũng có công văn đề nghị Công an quận Hà Đông (Hà Nội), Công an phường Văn Quán, quận Hà Đông khẩn trương chỉ đạo, điều tra vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 18/7, phóng viên Hà Văn L. và Nguyễn Hải S. của báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Mai Linh trên đường Nguyễn Khuyến (Hà Đông).

Trong quá trình làm việc, hai phóng viên đã bị hai đối tượng uy hiếp, đập điện thoại, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo và dùng những lời lẽ đe dọa. Cùng với việc bị giam lỏng, hai phóng viên này đã bị các đối tượng hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng các giấy tờ liên quan, thậm chí còn bị dọa cắt gân chân.

Khoảng một giờ đồng hồ bị giam lỏng, phóng viên Hải S. lợi dụng sơ hở đã tìm cách thoát ra ngoài và báo về tòa soạn nhờ cơ quan công an giúp đỡ, còn phóng viên Hà Văn L. vẫn bị các đối tượng giam giữ, không cho ra ngoài.

Sau đó, phóng viên Hải S. đã đến trình báo Công an phường Văn Quán. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của lực lượng Công an, phóng viên Hà L. sau đó đã được giải cứu.

Hiện Công an quận Hà Đông cho biết, đã chỉ đạo Đội cảnh sát điều tra tổng hợp, phối hợp cùng đại diện VKSND quận Hà Đông, Công an phường Văn Quán vào cuộc.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

H.Vy (tổng hợp)