Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 1/4/2018 07:52

Cháy lớn tại chợ Quang thiêu rụi nhiều gian hàng: Sẽ công bố nguyên nhân vào ngày 1/4

Cháy lớn tại chợ Quang thiêu rụi nhiều gian hàng: Sẽ công bố nguyên nhân vào ngày 1/4

GD&TĐ - Liên quan vụ cháy lớn tại chợ Quang (Hà Nội), ông Nguyễn Huy Nhật, Trưởng công an xã Thanh Liệt cho biết, đám cháy không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy sẽ được lực lượng chức năng làm rõ sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường vào ngày mai, 1/4.

Hiện lực lượng PCCC vẫn đang tiếp tục phun nước làm mát, tránh không cho ngọn lửa bùng phát.

Được biết, diện tích khu vực chợ khoảng 1.600m2, gồm 2 tầng. Tầng 1 của chợ gồm 90 Ki-ốt bán hàng; tầng 2 gồm có các phòng tập thể thao. Địa phương huy động 75 người phối hợp với các lực lượng tại chỗ và 15 xe chữa cháy đến hiện trường.

Thông tin ban đầu, đám cháy lớn bùng phát khoảng 14h ngày 31/3, xảy ra tại chợ Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã thiêu rụi nhiều gian hàng tại khu chợ hai tầng này.

Theo các tiểu thương, ngọn lửa bùng phát tại một gian hàng tại tầng 1, sau đó nhanh chóng lan rộng ra các gian hàng khác khiến hàng hóa cùng tài sản của các tiểu thương bị cháy rụi hoàn toàn.

Được biết, ngay sau khi lửa bắt đầu bùng phát, nhiều tiểu thương đã xách xô nước để dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng bảo vệ.

Tuy nhiên, thời điểm cháy, khu vực chợ có gió to, cộng với khu vực phát ra cháy lại gần các gian hàng dể cháy như vàng mã, quần áo, đồ nhựa… khiến ngọn lửa lan rộng. Chỉ sau ít phút, ngọn lửa đã lan ra toàn bộ khu chợ.

Rất may vụ cháy chợ Quang không gây thiệt hại về người, các tiểu thương đành chạy thoát ra khỏi khu vực cháy.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC có mặt. Đến khoảng 15h50, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Tại hiện trường, toàn bộ các gian hàng nằm trên hai tầng của khu chợ gần bị thiêu rụi gần hết, trần tầng 1 có dấu hiệu sắp sập; tài sản như xe máy cùng hàng hóa không được đưa kịp ra ngoài cũng bị cháy rụi.

Theo các tiểu thương, nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện. Một số tiểu thương chứng kiến sự việc cho biết, trước khi khói bốc lên và lửa bùng cháy, họ nghe thấy các tiếng nổ lụp bụp phát ra từ khu vực giữa chợ, tại một gian hàng đóng cửa.

Thu Hiền (tổng hợp)