Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 17/10/2018 08:56

Chánh VP Đoàn ĐBQH Quảng Trị bị nhắn tin đe dọa, tống tiền 100 triệu

Tin nhắn ông Hoàng Đức Cường nhận được từ một số điện thoại lạ. Ảnh nhân vật cung cấpTin nhắn ông Hoàng Đức Cường nhận được từ một số điện thoại lạ. Ảnh nhân vật cung cấp

GD&TĐ - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho biết bị số điện thoại lạ nhắn tin đến đe dọa, tống tiền 100 triệu đồng nên đã trình báo công an.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang xác minh làm rõ vụ việc Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bị số điện thoại lạ nhắn tin đến đe dọa, tống tiền.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị xác nhận và cho biết việc này công an đang xem xét, chưa xác định được đối tượng nào nhắn tin đe dọa ông Hoàng Đức Cường, Chánh văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh.

Theo trình báo của ông Hoàng Đức Cường - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị, vào lúc 20h46 ngày 15/10, điện thoại di động của ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dụng “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk: 060195701256 Sacombank".

Ông Cường cho biết, gia đình ông không nợ nần hay thù oán với ai, không có vấn đề riêng tư gì để kẻ xấu lợi dụng đe dọa, tống tiền.

Cũng theo ông Cường, ngoài nhắn tin đe dọa ông, kẻ này còn nhắn tin đe dọa rất nhiều Chánh văn phòng đoàn ĐBQH ở các tỉnh khác.

"Các Chánh văn phòng ở các tỉnh khác cũng nhận được tin nhắn cùng 1 nội dung, cùng số điện thoại, chỉ khác mỗi tên gọi. Còn đối với tôi, sau khi nhận được tin nhắn khủng bố, đe dọa, tôi đã báo luôn với công an", ông Cường cho biết thêm.

Hiện Công an tỉnh Quảng Trị đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

H.Vy (tổng hợp)