Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 19/7/2018 07:52

Chánh văn phòng Sở Du lịch Hà Nội lên tiếng vụ khách Tây “tố” bị trả lại bằng tiền âm phủ

Chánh văn phòng Sở Du lịch Hà Nội lên tiếng vụ khách Tây “tố” bị trả lại bằng tiền âm phủ

GD&TĐ - Liên quan đến thông tin được cho là hai vị khách người Pháp bị lái xe xích lô tại Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã có một số thông tin đến báo chí.

Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy cho biết: “Sở Du lịch Hà Nội đã nắm bắt thông tin vụ việc khách người nước ngoài bị lái xe xích lô trả lại tiền âm phủ được đăng tải trên mạng xã hội Facebook chiều 17/7. 

Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản trao đổi thông tin với Công an TP Hà Nội, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình để xác minh thông tin và xử lý. Hiện, hai khách người nước ngoài đang đi du lịch tại Sa Pa, khi khách quay trở lại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội sẽ gặp khách để nắm bắt thông tin trực tiếp, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm lấy lại niềm tin của du khách”.

Còn theo bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Chánh văn phòng Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết: "Đơn vị đã nắm được sự việc và giao ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP Hà Nội để tìm hiểu thêm. Ngày hôm nay, sau khi xác minh thông tin, chúng tôi sẽ trả lời báo chí cụ thể".

Người lái xe xích lô được cho là đã lừa hai du khách nước ngoài. Ảnh: FB Huu Phuc. 

Theo bà Hạnh, mạng xã hội có rất nhiều luồng tin không chính thống, chính vì vậy, phải kiểm tra tất cả các nguồn tin cho thật chính xác.

Trước đó, như GC&TĐ đưa tin, khoảng 17h ngày 17/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo thông tin chia sẻ, trước đó, 2 du khách người Pháp thuê người lái xích lô chở đi dạo trong vòng 1 giờ với giá 600 nghìn đồng.

Kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng.

Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).

Đến sáng ngày 17/7, 2 du khách nước ngoài đã sử dụng 3 đồng tiền đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng số tiền đó là "tiền âm phủ", không có giá trị trao đổi ở Việt Nam.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, dư luận đã rất phẫn nộ với việc làm của người đạp xích lô và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Hiện, các cơ quan chức năng đăng tiếp tục xác minh thông tin và xử lý vụ việc.

H.Vy (tổng hợp)