Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 10/9/2017 14:40

Cảnh giác trước trò lừa đảo “chạy” vào các trường công an

Các khối trường cảnh sát thuộc Bộ Công an đã hoàn tất công tác xét tuyển và công bố kết quảCác khối trường cảnh sát thuộc Bộ Công an đã hoàn tất công tác xét tuyển và công bố kết quả

GD&TĐ - Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND), Bộ Công an vừa phát đi thông báo đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay xuất hiện nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhân dân để đưa ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật về tuyển sinh vào các Trường CAND như: Có mối quan hệ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an để xin cho con, cháu vào các trường trung cấp CAND; đưa ra các tài liệu, giấy tờ chứng minh khả năng “chạy” trường; cung cấp các thông tin về tuyển sinh CAND như về chỉ tiêu, điểm trúng tuyển… để người dân tin tưởng, đưa tiền.

Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an khẳng định: “Đây hoàn toàn là những thông tin giả mạo, bịa đặt”.

Tổng cục Chính trị CAND cũng cho biết thêm: Hiện nay, đã hoàn thành công tác xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp CAND, thông báo cho các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương kết quả xét tuyển.

Tổng cục Chính trị CAND đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

Theo Bình An. Thanhtra.com.vn