Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 5/4/2018 09:23

Hải Phòng:

Cảnh cáo cô giáo phạt học sinh “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng

Cô giáo Hương nhận lỗi và mong gia đình tha thứCô giáo Hương nhận lỗi và mong gia đình tha thứ

GD&TĐ - Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm trường tiếu học An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng vừa đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5 đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp này về hành vi phạt học sinh bằng cách phải “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Theo gia đình em Phạm Phương Anh, học sinh lớp 3A5, một số học sinh học cùng lớp đã cho gia đình biết, em Phương Anh bị giáo viên chủ nhiệm là cô Nguyễn Thị Minh Hương phạt do nói chuyện riêng trong lớp bằng cách phải “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng. Sau đó gia đình gặng hỏi và em Phương Anh đã xác nhận có việc này nhưng xảy ra cũng khá lâu và thời điểm xảy ra không dám nói với gia đình.

Vụ việc được gia đình em Phương Anh phản ánh trực tiếp đến Ban giám hiệu trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Ngay khi nhận được phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã yêu cầu cô giáo Hương tường trình lại vụ việc và sau khi xác nhận thông tin phản ánh của gia đình em Phương Anh là có cơ sở, nhà trường đã yêu cầu cô Hương đến gặp gia đình em Phương Anh xin lỗi.

Ngày 4/4, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Hương ở mức cảnh cáo trước toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5.

Chiều cùng ngày 4/4, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã có cuộc họp, thành phần gồm: đại diện gia đình cùng em Phương Anh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chi hội lớp 3A5, cô Hương cùng Ban giám hiệu, Ban trung tâm nhà trường để cô Hương xin lỗi công khai tại đây.

Tại cuộc họp, cô giáo Hương đã nhận lỗi với gia đình em Phương Anh, cá nhân em Phương Anh. Cô giáo Hương cũng xin chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của nhà trường và chỉ mong gia đình em Phương Anh tha thứ.

Phương Linh