Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 13/9/2017 21:12

Cán bộ thú y dùng xi lanh tiêm súc vật đâm trưởng thôn nhập viện

Cán bộ thú y dùng xi lanh tiêm súc vật đâm trưởng thôn nhập viện

GD&TĐ - Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ thú y xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã cầm chiếc xi lanh tiêm trâu, bò đâm vào người ông ông Nguyễn Xuân Yên, trưởng thôn Hữu Lễ 1 khiến ông này choáng váng, phải nhập viện.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Xuân Yên, sự việc xảy ra vào ngày 7/9, trong lúc đoàn cán bộ 4 người có cả cán bộ thôn và xã đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương.

Sau khi đoàn tiến hành tiêm được cho đàn chó, trâu, bò của khoảng 10 hộ dân, thì có một số người dân thắc mắc về việc ông Nguyễn Văn Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận tiêm phòng cho bà con trong lần tiêm phòng cách đây 6 tháng.

Khi người dân phản ánh sự việc nêu trên, ông Yên cũng có ý kiến, khiến hai bên xảy ra to tiếng. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ cầm xi lanh tiêm cho trâu bò (loại xi lanh cỡ lớn, đang còn vac-xin) đâm ông Yên ba mũi. Một mũi ở ngực và hai mũi ở hông.

Sau khi bị đâm xi lanh vào người, ông Yên thấy choáng váng, nên mọi người đưa ông đi Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), sau đó đưa xuống bệnh viện tỉnh. Bác sỹ hội chẩn xong tiếp tục giới thiệu bệnh nhân ra Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Hai ngày sau khi được truyền dịch và tiêm chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện. Bác sỹ cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể và yêu cầu ông Yên tiếp tục theo dõi, một tháng sau sẽ kiểm tra lại.

Ngày 13/9, ông Yên cho biết: Từ hôm xảy ra vụ việc, ông Phương không có lời hỏi thăm hoặc xin lỗi tôi. Hiện tôi đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi xâm hại sức khoẻ và cố ý gây thương tích của cán bộ thú y xã Thọ Xương Nguyễn Văn Phương.

Nguyễn Quỳnh