Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 23/2/2018 21:04

Gia Lai:

Cán bộ Sở Nội vụ và thi hành án bỏ trốn do... nợ nần

Sở Nội vụ Gia Lai có 2 cán bộ nghỉ việc do nợ nần. Ảnh báo Thanh traSở Nội vụ Gia Lai có 2 cán bộ nghỉ việc do nợ nần. Ảnh báo Thanh tra

GD&TĐ - Sáng nay (23/2), lãnh đạo Sở Nội vụ Gia Lai và Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku xác nhận, hai cơ quan này có 3 cán bộ nghỉ việc quá thời hạn quy định nhưng không đến nhiệm sở làm việc, cắt đứt mọi liên lạc... do liên quan đến nợ nần.

2 cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai nghỉ việc quá thời hạn là Hồ Quang Thi (39 tuổi), chuyên viên Văn phòng Sở và Trần Thị Bích Hà (42 tuổi), Phòng Tổng hợp Hành chính thuộc Ban Thi đua khen thưởng.

Đối với trường hợp công chức Hồ Quang Thi, Sở đã thông báo 5 lần mời đến cơ quan nhưng không nhận được phản hồi. Ông Thi nghỉ việc từ tháng 12/2017. Trong nhiều ngày qua, có một số người đến Sở Nội vụ tìm ông để đòi nợ. 

Trường hợp thứ hai là công chức Trần Thị Bích Hà, xin nghỉ đi chữa bệnh từ ngày 29/1, đến nay vẫn không đến cơ quan làm việc, Sở đã liên hệ qua điện thoại nhưng không được.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Duy Nhật, Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai cho biết: “Thỉnh thoảng xuất hiện một số đối tượng đến tận cơ quan tìm đòi nợ, chưa hết còn có các giấy báo nợ của ngân hàng trên địa bàn gửi đến Sở Nội vụ...”.

Tương tự, tại Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku, công chức Nguyễn Thị Việt Hà đã nghỉ việc không đến cơ quan quá 15 ngày, đồng thời có đơn xin nghỉ việc. 

Ông Đào Trọng Giáp, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai cho biết: “Bà Hà không còn vướng mắc gì về tiền, tài sản (liên quan đến công việc thi hành án) thuộc trách nhiệm của mình tại cơ quan. Tuy nhiên, Cục vẫn muốn gặp mặt công chức Hà để nghe tâm tư, nguyện vọng vì sao xin nghỉ việc. Về thông tin bên ngoài, Cục có nghe bà Hà vay nợ bị người ta tìm để đòi tiền. Hiện mọi liên lạc, kể cả qua điện thoại đối với bà Hà đều không được”.

Theo Thanhtra.com.vn