Giáo dục & Pháp luật

Cà Mau: Cô giáo tung tin sai về dịch Corona bị phạt 10 triệu đồng

VIỆT HỮU - 22:08 13/02/2020
Cà Mau: Cô giáo tung tin sai về dịch Corona bị phạt 10 triệu đồng

Trước đó, ngày 2/2, trên mạng xã hội, tài khoản Zalo “Lexuanhuynh” có đưa thông tin: “chị bà con của em hs (học sinh) K.N. 10CV tr (trường) PNH sốt, xét nghiệm tại bv tỉnh Cà Mau, mới có kết quả dương tính với virus corona cách đây mấy tiếng. Cả nhà hiện đang đc (được) lấy máu xét nghiệm, riêng trường hợp con bé nhiễm bv (bệnh viện) đang chuyển lên Bạc liêu để xét nghiệm lần 2. bv nói người nhà nếu như kết quả giống như Cm (Cà Mau) thì chở thẳng lên Chợ Rẫy hoặc Nhiệt Đới”.

Sau khi có thông tin trên, Sở Y tế Cà Mau đã xác minh, khẳng định đến thời điểm ngày 3/2/2020 trên địa bàn Cà Mau chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona (Covid-19).

Từ đó, Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau phối hợp với ngành Công an tiến hành xác minh chủ tài khoản đăng nội dung thông tin sai sự thật nêu trên.

Kết quả, cơ quan chức năng xác định nội dung đăng trên tài khoản Zalo nói trên là thông tin sai sự thật. Chủ tài khoản là 1 giáo viên đang công tác tại một trường học cấp 2 trên địa bàn TP Cà Mau.

Sau khi có kết quả xác minh, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản này về hành vi đăng thông tin sai sự thật theo quy định, với số tiền 10 triệu đồng.

Việc xử phạt đã được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do cô giáo này có thái độ hợp tác tốt với các cơ quan chức năng.

Việt Hữu

Bình luận của bạn đọc